Máy bay chở 189 người của hãng hàng không giá rẻ Lion Air rơi ở Indonesia

Thứ hai, 29/10/2018 | 12:11 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Một chiếc máy bay do hãng hàng không giá rẻ Lion Air của Indonesia khai thác đã rơi trong khi trên một chuyến bay nội địa từ Jakarta.

Theo xác nhận của cơ quan cứu hộ của Indonesia, chiếc máy bay bị nạn chở 189 người, trong đó có 2 trẻ sơ sinh và phi hành đoàn gồm 2 phi công và 6 tiếp viên hàng không. 

Chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành. Cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia (NSRA) Indonesia đã đề nghị không quân nước này hỗ trợ tìm kiếm ở một địa điểm trên biển Java.

Máy bay chở 189 người của hãng hàng không giá rẻ Lion Air rơi ở Indonesia

Chiếc máy bay đang trên đường từ thủ đô Jakarta đến thành phố Pangkal Pinang trên đảo Sumatra, một chuyến bay kéo dài hơn một giờ. Ông Yusuf Latif, người phát ngôn của cơ quan cứu hộ Indonesia cho hay, khoảng 13 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay này mất liên lạc với trung tâm điều khiển khiển không lưu và rơi xuống biển.

Khu vực máy bay rơi.
Khu vực máy bay rơi.

Chiếc máy bay yêu cầu hạ cánh khẩn cấp ngay sau khi cất cánh, nhưng đã hoàn toàn mất liên lạc với mặt đất sau khi đưa ra yêu cầu, ông Sindu Rahayu, quan chức của Tổng cục Hàng không Indonesia cho biết tại cuộc họp báo. 

Dịch vụ theo dõi chuyến bay Flightradar24 cho biết dữ liệu chuyến bay sơ bộ cho thấy sự sụt giảm độ cao của máy bay và tăng tốc độ trước khi mất tín hiệu.

Hình ảnh được các quan chức cứu hộ của Indonesia cho thấy các mảnh vụn vừa được đưa vào bờ. Ảnh CNN
Hình ảnh được các quan chức cứu hộ của Indonesia cho thấy các mảnh vụn vừa được đưa vào bờ. Ảnh CNN

Chiếc Boeing của Lion Air được sản xuất gần đây, theo Tiến sĩ Soerjanto Tjahjono người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Indonesia (KNKT). Ông cũng cho hay, chính quyền sẽ không suy đoán về nguyên nhân của thảm kịch cho đến khi hộp đen được tìm thấy. Flightradar24 cho biết, chiếc máy bay bị nạn vừa được giao cho Lion Air vào tháng 8 năm nay.

Báo Strait Times cho biết, máy bay có thể chở khoảng 20 nhân viên Bộ Tài chính Indonesia và công cuộc tìm kiếm, cứu hộ đang được tiến hành khẩn cấp.

Đây là chuyến bay mang số hiệu JT610, sử dụng chiếc Boeing-737 Max 8, có khả năng chỡ tới 210 hành khách.

Loading...
Từ khóa: