Mẫu xe Porsche Macan thế hệ sau được trang bị động cơ điện 100%

Thứ năm, 14/03/2019 | 07:41 GMT+7

HÀ TRẦN

Theo thông tin Porsche AG đã quyết định thế hệ sau của mẫu xe Macan sẽ được trang bị loại động cơ điện 100%.

Ban Kiểm soát của Porsche AG đã quyết định thế hệ tiếp theo của dòng xe Macan sẽ là những mẫu xe vận hành hoàn toàn bằng điện. Mẫu SUV cỡ trung vận hành hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng xe Đức Porsche và sắp đưa vào hoạt động dây chuyền lắp ráp của dòng xe trong thời gian tới.

Sự phát triển đánh dấu bước thay đổi lớn của Porsche trong lĩnh vực xe điện Taycan – dòng xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche – sẽ được ra mắt vào cuối năm 2019. Tiếp theo sau đó sẽ là phiên bản Taycan Cross Turismo. Công nghệ di động điện và Porsche kết hợp hoàn hảo với nhau, không chỉ bằng cách tiếp cận mang tính hiệu quả cao, mà đặc biệt cả hai đều mang cá tính thể thao.

Dòng xe Macan là chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche.
Dòng xe Macan là chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche.

Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche AG chia sẻ, vào năm 2022 sẽ đầu tư hơn 6 tỷ Euro cho phương tiện đi động điện và đến năm 2025, 50% trong số tất cả những xe mới của Porsche có thể mang hệ truyền động điện.

"Tuy nhiên, trong mười năm tới, chúng tôi sẽ tập trung vào nhiều hệ truyền động bao gồm các động cơ xăng được tối ưu hóa hơn nữa, các mẫu xe hybrid plug-in và xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện. Mục tiêu của chúng tôi là Porsche đóng vai trò tiên phong trong công nghệ, vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục định hướng chiến lược của công ty theo công nghệ di động điện trong tương lai, ông Oliver Blume nói. 

Quyết định sản xuất thế hệ tiếp theo của dòng xe Macan tại nhà máy ở Leipzig được đưa ra vào đầu tháng 7 năm ngoái. Việc đầu tư vào công nghệ di động điện này tại Leipzig tạo ra cơ hội cho việc sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai trên dây chuyền sản xuất hiện có.

Thế hệ tiếp theo của dòng xe Macan sẽ là sự khởi đầu về điện khí hóa. Tương tự Taycan, dòng xe SUV cỡ trung này sử dụng công nghệ 800v và dựa trên cấu trúc Porsche PPE (Premium Platform Electric) được phát triển và hợp tác với Audi AG – khẳng định sức mạnh của nhà máy này đồng thời tăng cường tính linh hoạt và hiệu quả hơn nữa.

Từ khóa: