21/08/2017 07:33
Mát trời làm bánh nếp hấp ăn sáng no bụng mà ngon
Những chiếc bánh nếp hấp nóng hổi thơm phức ăn cùng chút muối lạc trong những ngày trời mưa thật tuyệt biết bao.
Nguyên liệu:
500gr gạo nếp
400gr bột nếp
40gr bột tẻ
150gr đậu xanh
100gr thịt ba chỉ
Cách làm:

Gạo nếp, đậu xanh vo sạch, ngâm ít nhất 5 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch, để ráo.

Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp chín.
Sau khi hấp chín đổ ra cho nguội, rồi dùng chày nghiền mịn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Gạo nếp rửa sạch, để ráo, rắc thêm vài hạt muối.

Cho chút muối, hạt tiêu vào đậu rồi trộn đều lên.

Cho bột nếp và bột tẻ vào tô, từ từ đổ nước ấm vào rồi nhào thật kỹ khoảng 10 phút, sau đó để bột nghỉ chừng 15 phút.

Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ. Với khối lượng bột trên sẽ làm được 8 chiếc bánh vì thế bạn cắt thịt thành 8 miếng nhé.

Nặn từng viên đỗ đặt miếng thịt vào giữa.

Khi bột đã đạt, chia thành 8 phần, dàn bột mỏng, đặt nhân đỗ ở giữa sau đó gói kín lại, vo tròn.

Lăn đều viên bánh nếp qua phần gạo nếp.

Sau khi nặn hết phần bột, phần gạo còn thừa rắc 1 nửa xuống đáy nồi hấp, xếp bánh nếp lên trên sau đó rắc nốt phần gạo nếp lên. Hấp bánh khoảng 30 - 40 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra dùng nóng với muối lạc rất ngon.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp