Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mát lạnh tê lưỡi với món kem siêu ngon mà lại dễ làm tại nhà.

Sức khỏe

10/03/2018 06:35

Với những ngày nắng gắt muốn thưởng thức một que kem mát lạnh mà phải ra đường thì đúng là một “cực hình”. Cách làm kem với các loại trái cây rất đơn giản, hãy tự làm ở nhà và thưởng thức vừa tiết kiệm lại mát mẻ trong mùa nóng này các bạn nhé!

1. Cách làm kem sữa chua chanh dừa mát lạnh

Trong sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, nếu ăn hàng ngày sẽ gúp cho đường ruột của bạn điều hòa, hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn sữa chua thường xuyên giúp tăng khả năng miễn dịch, chống tiêu chảy hay táo bón, chống được đầy hơi, chướng bụng.

Nguyên liệu cần có cho cách làm kem sữa chua chanh dừa:

- Nước cốt dừa: 230ml;

- Sữa chua: 230ml;

- Đường bột: 80g;

- Vỏ chanh: 3 quả;

- Nước cốt chanh: 4 quả.

Các bước thực hiện cách làm sữa chua chanh dừa

Bước 1: Bào nhỏ vỏ của 3 quả chanh rồi cho vào bát. Tiếp đến, bạn vắt lấy nước của 4 quả chanh đã chuẩn bị. Cho thêm sữa chua và đường bột vào.

Bước 2: Khuấy đều rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt dừa. Bật máy ở chế độ chạy nhanh một lúc.

Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, cắm que vào giữa, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh giữ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn.

Bước 4: Để lấy kem ra khỏi khuôn sau khi kem đã đông cứng bạn chỉ cần ngâm đầu khuôn trong nước nóng 1 phút là có thể lấy kem ra một cách nhanh chóng rồi!

Kem sữa chua chanh dừa
Kem sữa chua chanh dừa

Kem sữa chua chanh dừa mát lịm, ngày nắng được thưởng thức một quê kem chua chua béo béo thì còn gì bằng. Chỉ cần những nguyên liệu dễ kiếm và vài bước đơn giản là các bạn đã có món kem mát bổ cho mùa hè này rồi.

2. Kem dâu tây dứa

Dâu tây không chỉ hấp dẫn bởi vẻ căng mọng tươi đỏ mà còn bởi hương thơm rất quyến rũ. Giá trị lớn nhất của dâu tây được đánh giá cao đó là là tác dụng chữa bệnh. Theo đánh giá của các chuyên gia, dâu tây chứa nhiều vitamin C chống lão hóa hơn cả cam và bưởi. Ngoài ra, dâu tây còn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol, giúp giảm cân giữ dáng và tốt cho sức khỏe tiền sinh sản. Nước dứa tươi chứa đầy đủ các vitamin, enzyme và khoáng chất… là những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể khoẻ mạnh. Dứa có nhiều lợi ích cho sức khỏe như có thể chống lại nhiễm trùng dạ dày, táo bón , khó tiêu, viêm khớp và viêm xoang.

Nguyên liệu cần có cho cách làm kem dâu tây dứa :

- Dứa đã gọt vỏ: 1 quả;

- Dâu tây thái lát: 3 chén;

- Nước dứa ép: 1/3 chén;

- Nước dâu ép: ½ chén;

- Hòa nước với đường.

Các bước thực hiện cách làm kem dâu tây dứa

Bước 1: Gọt vỏ dứa rồi thái miếng nhỏ. Cho toàn bộ dứa tươi vào máy xay xay nhuyễn với 1/3 cốc nước dứa ép. Sau đó đổ vào một bình có vạch chia ml.

Bước 2: Tiếp tục cho toàn bộ dâu tây xay nhuyễn cùng 1/2 chén nước dâu ép. Có thể thêm vị ngọt bằng cách cho thêm 2 muỗng nước đường đã hòa. Đổ hỗn hợp dâu tây ra bình cho chia vạch ml.

Bước 3:Đổ hỗn hợp dâu tây vào khuôn làm kem, chỉ đổ ½ hỗn hợp dâu tây và ½ hỗn hợp dứa. Dứa và dâu tây sẽ tạo cho kem có hoa văn cẩm thạch, rất đẹp.

Bước 4: Cắm que vào giữa khuôn, lau thật sạch khuôn kem và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Để trong tủ ít nhất 3 giờ để kem đông cứng là các bạn đã có món kem dâu dứa ngon tuyệt rồi.

Các bước làm kem dâu tây dứa
Các bước làm kem dâu tây dứa

Để lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng, bạn nhúng khuôn kem vào nước nóng, rồi nhấc ra. Kem sẽ được lấy ra dễ dàng hơn đấy!

3. Món kem từ quả xoài

Không phải tự nhiên mà xoài được mệnh danh là “vua của các loại quả”. Do nguồn dinh dưỡng trong xoài là vô tận.  Uớc tính cứ một cốc sinh tố xoài mang đến 103 calo. Xoài chứa rất nhiều các loại vitamin, trong đó phải kể đến vitamin C, A, B, B6, B….Hơn nữa trong xoài còn có các lợi khuẩn và khoáng chất cần thiết. Món kem từ loại quả này sẽ giúp chúng ta thanh mát cơ thể trong mùa nóng này.

Nguyên liệu cần có cho cách làm kem xoài:

- Xoài: 1-2 quả

- Sữa đặc có đường

- Sữa tươi

- Sữa bột

- Đường

Các bước thực hiện cách làm kem xoài

Bước 1: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt miếng nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 2: Cho khoảng 200ml sữa tươi, 1 chén sữa đặc, 1 chén sữa bột và đường vào nồi trộn đều, sau đó đặt lên bếp đun đến khi hỗn hợp sôi để lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Cho xoài xay nhuyễn vào hỗn hợp sữa đã nguội ở trên và trộn đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông lại, khi kem hơi đông lại thì cắm que kem vào và khi kem đông hoàn toàn thì lấy ra thưởng thức.

Cách làm kem xoài thơm ngon
Cách làm kem xoài thơm ngon

Kem Mojito trái cây

Mojito là một loại đồ uống có nguồn gốc từ Cuba. Mojito có hương vị thanh mát, tự nhiên và rất dễ uống. Sự kết hợp ăn ý của soda và trái cây tươi trong thức uống này sẽ khiến người uống cảm thấy rất đã. Những ly mojito đầy màu sắc và hương vị chắc hẳn làm bạn rất thích thú. tại sao bạn lại không thử cùng chúng tớ học cách làm kem mojito trái cây mát lạnh này để giải nhiệt và xua tan mệt mỏi nhé.

Nguyên liệu

- Nước soda: 330 ml

- Rượu rum trắng: 90 ml

- Chanh xanh: 3 quả

- Chanh vàng: 1 quả

- Lá bạc hà: 1 ít

- Đường cát : 50-70gr

Cách làmTrái cây trang trí gồm có: Chanh leo, đào, việt quất, mâm xôi, sung, lá bạc hà…

Bước 1: Để thực hiện cách làm kem mojito trái cây, trước tiên bạn lấy muối hột chà vỏ chanh cho sạch và bớt đắng nhé.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Rửa sạch lá bạc hà và trái cây tươi rồi để ráo nước.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Bạn cắt chanh thành các miếng múi cau. Bỏ chanh vừa cắt vào một chiếc bát lớn, thêm lần lượt lá bạc hà, đường, rượu rum và cuối cùng là nước soda vào rồi trộn đều lên.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Lấy búa dần nát hỗn hợp. Thao tác này sẽ khiến tinh dầu bạc hà và tinh dầu chanh sẽ tiết ra nhiều hơn.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Bước tiếp theo của cách làm kem mojito này là bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ lá bạc hà và chanh đi là thu được hỗn hợp mojito.

Khi này bạn cũng có thể sử dụng mojito luôn, bạn đổ ra ly, cho thêm đá và thưởng thức.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Sau khi lọc bỏ bạc hà và chanh, bạn đổ mojito vào trong khuôn kem nhưng chú ý đừng đổ đầy mà chỉ 1/3 khuôn thôi nha. Bạn mang khuôn đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng lại.

Bước 6
Bước 6

Bước 7: Sau khoảng 1 tiếng, mojito sẽ bắt đầu đông cứng nhưng chưa đông đặc lại, bạn mang khay ra, đổ nốt phần mojito còn lại vào khuôn, cho thêm trái cây đã chuẩn bị sẵn vào. Mỗi khuôn kem bạn sẽ cho một loại trái cây khác nhau.

Bước 7
Bước 7

Tiếp theo, bạn cắm que kem vào, hãy cắm sâu xuống phần kem lạnh chưa kịp đông đặc hết phía dưới nha. Bạn đặt khay kem trở lại ngăn đá, để khoảng 3 đến 4 tiếng là được nha.

Kem Mojito đã hoàn thành
Kem Mojito đã hoàn thành
HUỲNH NGA (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement