01/02/2018 06:40
Mách chị em cách muối dưa hành cực giòn, ngon để chuẩn bị đón tết
Dịp Tết Nguyên đán đang tới gần, xin mách nhỏ với chị em cách muối dưa hành cực ngon, trắng giòn cho ngày Tết tròn vị.
Nguyên liệu:
- 1 kg hành củ trắng hoặc tím
- Đường; muối; gừng; ớt
Cách thực hiện:
- Ngâm hành vào nước gạo trong khoảng khoảng 1 ngày cho phai bớt vị hăng và sạch đất.
- Sau đó, vớt hành ra, bóc lớp vỏ khô bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành để tránh bị ủng. Để hành khô ráo nước.
- Cho hành vào vại sành hoặc lọ thủy tinh cùng khoảng 200g muối, xóc đều và để trong khoảng 2-3 ngày. Thỉnh thoảng xóc đều để hành ra bớt nước đen. Sau đó, đổ hành ra rổ, để ráo nước. Lúc này phần nước đen đã ráo hết, khi muối hành nước sẽ trong và thơm.
- Khi hành ráo nước thì cho vào vại hoặc lọ, cho thêm gừng đập dập và ớt, pha chút đường với nước ấm cùng chút muối rồi đổ ngập hành, đảo đều rồi nếm thử cho vừa độ mặn ngọt.
- Cuối cùng chỉ cần đậy kín lại, để trong khoảng 7-10 ngày là bạn đã có thể lấy hành ra dùng. Món dưa hành trắng giòn từ xưa đã trở thành một vị không thể thiếu trong ngày Tết.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp