Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mách bạn làm bánh nếp nướng xốp mềm thơm ngon

Sức khỏe

08/06/2017 10:40

Một chiếc bánh nếp xốp mềm thơm ngon, một ly sữa nóng giúp bạn sẵn sàng cho một ngày làm việc mới.

Nguyên liệu:

120g bột gạo nếp

3 quả trứng

55g đường

3g baking soda

40g sữa

40g bơ

Cách làm:

Bước 1
Đập trứng vào thố, thêm đừng vào. Đánh cho hỗn hợp chuyển màu trắng ngà.
Bước 2
Cho bơ và sữa vào bát, hấp cách thủy cho bơ tan chảy rồi trộn đều bơ sữa. Trộn đều bột nếp với bột baking soda sau đó rây hỗn hợp này vào âu trứng trộn đều.
Bước 3
Đổ hỗn hợp bơ sữa vào âu bột vừa trộn, sau đó trộn đều. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh.
Bước 4
Làm nóng lò nướng ở 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Thành phẩm

Nếu như bánh được làm từ bột nếp thường được hấp hoặc rán thì với cách làm bánh nếp này khá mới lạ đấy. Bánh nếp nướng mềm không quá xốp như bánh làm từ bột mì, vị thơm đặc trưng. Đặc biệt bánh sau khi làm để sang ngày hôm sau sẽ ngon hơn nhiều. Bạn hãy thử làm bánh này xem sao nhé.

Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Blogsina
HƯỜNG NGUYỄN (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement