18/06/2017 06:03
Lòng non xào dưa chua
Món lòng xào dùng để nhậu hay ăn với cơm đều hấp dẫn cả.
Nguyên liệu:
- Lòng non
- Dưa cải chua
- Gừng, hành
- Gia vị.
Cách làm:
- Lòng non mua về làm sạch bằng muối, chanh hoặc giấm rồi rửa lại nhiều lần với nước.
- Đun nồi nước sôi, cho thêm gừng đập dập và chút muối rồi thả lòng vào luộc.
- Gắp lòng ra rửa lại rồi ngâm vào âu nước lạnh cho lòng được trắng và giòn.
- Ướp lòng với đường, muối, dầu hào, hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu cho thấm.
- Cải chua rửa qua nước cho bớt chua và mặn, vắt ráo, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho lòng vào xào khoảng 2-3 phút thì thêm chút nước để lòng được chín đều. Cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
- Tắt bếp, dùng nóng.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp