Vàng Mua Bán
SJC HN 56,200 56,720
SJC HCM 56,200 56,700
DOJI AVPL / HN 56,100 56,700
DOJI AVPL / HCM 56,200 56,650
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,321.11 26,586.98
GBP 29,187.70 29,482.52
JPY 213.88 216.04
Chứng khoán
VNIndex 935.41 1.73 0.18%
HNX 138.58 1.7 1.23%
UPCOM 63.08 0.23 0.36%

Lời xin lỗi khiếm nhã của Vietjet

HÀ PHAN 11:32 | 29/01/2018

Đừng nghĩ rằng với quy mô ấy, Vietjet không ảnh hưởng nhiều. Đừng tưởng rằng, hành khách đang cực kì yêu mến U23 VN sẽ chấp nhận cách hành xử ấy.

Vietjet vừa lên tiếng xin lỗi sau sự cố lố bịch mà họ đã “dành” cho U23 VN trên chuyến chuyên cơ từ Thường Châu về Nội Bài. Nhưng dư luận có “tha thứ” hay thông cảm hay không thì có lẽ chúng ta phải cùng nhau nhìn lại những điều đáng xấu hổ này.

Trong thông báo chính thức, Tổng Giám đốc Vietjet viết “Trên chuyến máy bay đón Đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu về Hà Nội, đã có một tiết mục của nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn. Tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi. Hơn nữa, một diễn viên đã tự ý xin chữ ký và chụp hình cùng cầu thủ và tự đưa lên mạng xã hội hình ảnh ngoài không gian tiết mục, tạo bức xúc cho cộng đồng mạng”.

Kèm theo đó là “Chúng tôi rất lấy làm tiếc, rất mong nhận được sự thông cảm và lượng thứ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên , ban huấn luyện, các cầu thủ và người hâm mộ”. Như lời xin lỗi này thì Vietjet “vô can” và lỗi là tại nhóm diễn viên ngẫu hứng quý vị ạ!

Những lời ấy có chân thành và đúng sự thật hay không xin đọc tiếp ý kiến của Lại Thanh Hương, cô người mẫu có những hình ảnh phản cảm nhất gây phẫn nộ.

Đáp trả những gạch đá của dư luận, Hương cho biết “Hiện tại, tôi không muốn trả lời vấn đề này. Mọi người hãy liên hệ hỏi hãng hàng không, vì tôi nghĩ vấn đề này không liên quan tới tôi”.

Hương bảo mình không liên quan, Vietjet cũng hoàn toàn chối bỏ trách nhiệm mặc dù những trò lố lăng ấy diễn ra trên máy bay của họ.

Thôi thì chúng ta cùng xem phản ứng của nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển, người đã thiết kế bộ trang phục khoe da thịt trước mặt những người hùng U23 mà Lại Thanh Hương đã khoác vào

Trên trang cá nhân, Truyển cảm thấy bị tổn thương và bức xúc “Bản thân Truyển rất sốc và ngỡ ngàng vì bộ trang phục bikini trắng dưới đây là bộ trang phục Truyển nhận đặt hàng từ ekip dành cho buổi chụp bộ hình lịch 2018 của Vietjet chứ không phải dành cho sự kiện này!

Bản thân Truyển rất bức xúc và tức giận khi bộ trang phục Truyển thiết kế được dùng sai mục đích tạo ra sự phản cảm quá mức cho phép như vậy, nếu như được đề nghị thiết kế cho sự kiện mang tính lịch sử và trọng đại như thế này Truyển sẽ đề nghị chọn tà Áo Dài cờ đỏ sao vàng"

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Có lẽ không cần bình luận thêm, nhiều người sẽ hiểu nguồn gốc sự việc đáng xấu hổ và cực kì khó chấp nhận này xuất phát từ đâu và chủ trương của ai. Nhưng điều tôi muốn nói là tại sao họ lại chối bỏ trách nhiệm và thiếu chân thành đến vậy.

Dư luận đâu có khắt khe đến độ vì một sai sót mà vùi dập hoặc tẩy chay cả hãng hàng không Việt có bước tiến đáng kinh ngạc và đầy thành công nhiều năm qua. Tôi nhớ gần đây một nhà bào lỡ lời chê bai một “ Hoa hậu quốc dân” nhưng sau đó anh nhận lỗi với những lời lẽ chân thành thì không chỉ Hoa hâu lượng thứ mà công chúng cũng bỏ qua dần.

Tuy nhiên, trong sự cố khó chấp nhận này, lời xin lỗi thiếu chân thành và đổ vấy cho “ nhóm diễn viên” của Vietjet hay thái độ “  tôi không liên quan” của Lại Thanh Hương như thêm dầu vào lửa.

Đừng nghĩ rằng với vị thế và quy mô ấy, Vietjet không ảnh hưởng nhiều. Đừng tưởng rằng, hành khách với số đông đang cực kì yêu mến U23 VN sẽ chấp nhận cách hành xử ấy.

Tôi nghĩ, dường như Vietjet chưa lường hết được hậu quả và hệ lụy. Lúc này đây tôi cho rằng vẫn còn cơ hội để họ sửa sai và chân thành, dám làm dám chịu hơn

Nhưng đổ hoàn toàn lỗi lên Vietjet sẽ thiếu công bằng nếu không nhắc đến sự có mặt của lãnh đạo đoàn bóng đá VN và cấp trên của họ trên chuyên cơ. Những vị ấy đủ thông tin, quyền lực và suy nghĩ đề trò lố lăng này không được phép diễn ra. Nhưng tiếc thay họ không làm vậy mà im lặng như đồng lõa.

Cả Lại Thanh Hương nữa, cô có quyền từ chối hay diễn một kiểu khác cũng như đừng khoa khoang trên trang cá nhân kia mà? Tôi nghĩ dư luận sục sôi bởi tất cả những thứ không nên có đã hiện diện đầy đủ trên chuyên cơ đón U23 VN. 

Từ khóa:
id news:153478