--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lời trần tình của những nạn nhân cùng làm đơn tố 'lương y' Võ Hoàng Yên

HOÀNG TUYẾT | 04/03/2021, 12:42

Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng "lò vôi" gửi đơn tố cáo "lương y" Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tiền từ thiện của gia đình, đã có một số nạn nhân khác cũng gửi đơn tố cáo ông Yên với hành vi tương tự.

Tối 3/3, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng cùng một số nạn nhân đã có buổi gặp gỡ với báo chí, để cung cấp thêm thông tin xung quanh nội dung liên quan đến việc tố "lương y" Võ Hoàng Yên đã chiếm đoạt của gia đình bà hơn 200 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Các nạn nhân tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã có buổi gặp gỡ báo chí, truyền thông trong tối 3/3. 

Bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng “lò vôi”, cho biết trong ngày 3/3, gia đình bà đã gửi đơn đến cơ quan CSĐT Công an TP. HCM,  để tố cáo, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự để điều tra ông Võ Hoàng Yên (sinh năm 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận), về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong đơn tố cáo, bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Yên đã chiếm đoạt trên 200 tỷ đồng của vợ chồng bà thông qua hoạt động cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua, và qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận cùng các hoạt động từ thiện khác.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết trong thời gian quen biết gia đình, ông Yên thường hay tâm sự đang thiếu nợ nhiều người. Bởi ông xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc... trong khi ông Yên có nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán nợ, vì các chủ nợ đòi liên tục.

“Từ cảm kích các hoạt động từ thiện của ông Yên nên tôi đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để trả nợ xây dựng chùa, trả nợ từ thiện, chữa bệnh… Theo đó, ông Yên gửi cho tôi các tài khoản của các chủ nợ để tôi chuyển tiền trả nợ, nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó là tài khoản của người nhà của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò… của ông Yên). Và hoàn toàn không có các chuyện xây dựng nhiều chùa, hay đi hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc... như lời ông Yên nói”, bà Hằng bức xúc.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Phương Hằng vạch trần những sự thật đằng sau việc khám chữa bệnh và làm từ thiện mang tính trục lợi của ông Võ Hoàng Yên. 

Theo bà Nguyễn Phương Hằng, bà mới phát hiện ra hành vi lừa đảo của ông Yên trong khoảng 7 tháng qua, trong một lần tình cờ bà gặp bố vợ của ông Võ Hoàng Yên từ Cà Mau lên TP.HCM khám chữa bệnh. Nhận thấy tên bệnh nhân (cha vợ ông Yên) khá quen, vì trước đó bà Hằng đã chuyển 12 tỷ đồng cho chủ nợ của ông Yên (theo lời ông Yên nói), tuy nhiên khi gặp mặt thì phát hiện đó là bố vợ.

Sau nhiều cuộc trao đổi, bà Hằng cũng đã được bố vợ ông Yên chuyển trả 12 tỷ đồng. Từ đó, bà Hằng sinh nghi ngờ và đỉnh điểm là bà được chính hai người thân của ông Yên tố cáo ông Yên đang lừa đảo gia đình bà Hằng, nên bà phải cảnh giác.

“Nửa tin, nửa không tin vào lời nói của người thân ông Yên, tôi đã cho người đi điều tra, xác minh. Và điều tra đến đâu tôi 'rụng rời chân tay đến đó', khi phát hiện sự thật đúng là ông Yên đã và đang lừa đảo niềm tin lẫn tài sản của gia đình tôi.

Chính vì vậy, tôi quyết định làm đơn tố cáo để lột trần bộ mặt lừa đảo của ông Yên cho công chúng biết. Tôi không cần công chúng tin tôi nhưng mong công chúng ủng hộ tôi, còn chuyện đúng sai đã có cơ quan pháp luật, cơ quan điều tra sẽ tìm ra sự thật đằng sau”, bà Hằng bức xúc cho biết thêm.

Theo bà Hằng, sau khi phát hiện ra sự thật, bà cũng đã nhiều lần “đánh tiếng” để ông Yên hối cải, quay đầu, tuy nhiên ông Yên vẫn tỏ ra bình thản như không có chuyện gì. Vì vậy, bà đã quyết đăng thông tin ông Yên trên mạng xã hội và các bên đã có buổi gặp gỡ, đối chất dưới sự chứng kiến của đại diện Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ông Bùi Văn Tiếng cung cấp các thông tin tố cáo và bằng chứng để chứng minh ông Võ Hoàng Yên đang lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông và gia đình.

Cũng là người cho rằng mình đang bị ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông Bùi Văn Tiếng (ngụ ở phường 27, quận Bình Thạnh), Trưởng ban Hưng Nghĩa Tự (Bình Thuận), cho biết sau khi hay tin bà Hằng đang làm đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông cũng mạnh dạn lên tiếng, gửi đơn tố cáo ông Yên và những người liên quan đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông và gia đình.

Tài sản bị chiếm đoạt là lô đất gần 1.294 m2 ở quận Bình Thạnh.

“Trước Tết 2021, tôi cũng đã gửi đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên, ông Lê Hoàng Tuyền, bà Võ Thị Lộc chiếm đoạt lô đất trên đến cơ quan cảnh sát điều tra. Hiện nay, cơ quan điều tra đang điều tra và chưa có thông báo gì tới tôi và gia đình. Vì vậy, ngay khi thấy chị Hằng gửi đơn tố cáo ông Yên, tôi tiếp tục có động lực làm đơn tố cáo ông Yên với cùng hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ông Bùi Văn Tiếng nói.

Trước đó, trong ngày 2/3, tại trụ sở Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Việt Nam ở TP.HCM, vợ chồng ông Dũng “lò vôi" đã có cuộc đối chất với ông Võ Hoàng Yên trước sự chứng kiến của Ban trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Việt Nam. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa giải quyết được mâu thuẫn, bởi một bên “tố” lừa đảo chiếm đoạt tài sản,  còn một lại cho rằng đó chỉ là sai sót khi cập nhật số liệu.

Theo bà Hằng, trong tháng 10/2020, ông Yên lấy danh nghĩa Hưng An tự thuộc Tịnh độ Cư sĩ Việt Nam, kêu gọi quyên góp giúp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lụt. Nhiều người trong và ngoài nước hưởng ứng ủng hộ qua bà được 3,8 tỷ. Trong đó, riêng bà Hằng giao cho ông Yên 3,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó bà Hằng phát hiện ông Yên có "tư túi riêng" và chỉ chi ủng hộ đồng bào lũ lụt chỉ khoảng 2,7 tỷ đồng.

Về phía ông Võ Hoàng Yên, ông lại khẳng định đó chỉ là do sai sót khi cập nhật số liệu.

Ông Võ Hoàng Yên cho biết, ông chưa bao giờ đặt vấn đề xin tiền, vay tiền hay mượn tiền vợ chồng ông Dũng, bà Hằng. Ngoài ra, ông Yên nhận thấy tất cả những gì vợ chồng ông Dũng chuyển là từ tình thương và thực hiện công tác từ thiện chứ không có tư lợi cá nhân.

Chú thích ảnh
Ông Võ Hoàng Yên (trái) trong buổi đối chất ngày 2/3 tại trụ sở Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Việt Nam ở TP.HCM.  

“Hai vợ chồng anh Dũng cho tôi tình thương thì tôi đã chia sẻ hết cho mọi người, lũ lụt, cầu đường… Còn việc hai vợ chồng anh Dũng nói tôi ăn chặn tiền cứu trợ, tôi có điểm sai sót là không kiểm lại, đối chiếu các con số với các cháu, dẫn đến số liệu lập cập trong ngày khánh thành không khớp với số liệu chị Hằng cung cấp, chứ không có chuyện ăn chặn tiền từ thiện ở đây. 

Đối với khoản tiền chi ủng hộ đồng bào lũ lụt, vợ chồng anh Dũng nói chuyển cho tôi 3,8 tỷ đồng để làm từ thiện, tuy nhiên tôi có chứng từ rất rõ, tôi đã chi 3 lần hơn 7 tỷ đồng, chứ không phải 3,8 tỷ đồng”, ông Võ Hoàng Yên phân trần.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Vợ ông Dũng 'lò vôi' tố lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo
Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng "lò vôi", từng chi hàng trăm tỷ đồng xây chùa, xây trung tâm khám chữa bệnh và giúp lương y Võ Hoàng Yên trả nợ. Nhưng mới đây, bà Hằng tố cáo vị lương y này lừa đảo.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lời trần tình của những nạn nhân cùng làm đơn tố 'lương y' Võ Hoàng Yên