Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao, Dow Jones mất hơn 250 điểm

Chứng khoán

06/02/2024 08:08

Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng cao do lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể không hạ lãi suất nhiều như kỳ vọng. Kết quả lợi nhuận mờ nhạt từ McDonald’s cũng ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư.

Theo CNBC, kết thúc phiên giao dịch ngày 5/2, chỉ số Dow Jones rớt 274.30 điểm (tương đương 0.71%) xuống 38,380.12 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0.32% còn 4,942.81 điểm. Chỉ số này cũng đạt mức cao kỷ lục vào tuần trước khi các cổ phiếu công nghệ lớn tăng vọt. Chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.2% xuống 15,597.68 điểm.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm gần đây đã tăng hơn 13 điểm cơ bản lên 4.166% khi nhà đầu tư đánh giá một loạt dữ liệu kinh tế mới đầy mạnh mẽ cho thấy lãi suất có thể duy trì ở mức cao lâu hơn dự báo. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã dao động quanh mức 3.81% vào tuần trước.

"Đó là sự điều chỉnh lại những kỳ vọng về việc Fed sẽ xoay trục trong bao lâu". "Giao dịch xoay vòng đang được giải quyết ở một mức độ nhất định. Sự căng thẳng giữa một nền kinh tế mạnh mẽ và điều đó có ý nghĩa gì đối với Fed có thể sẽ tiếp tục tạo ra những ngày thiết lập lại như thế này", ông Keith Lerner, đồng giám đốc đầu tư của Truist, cho biết.

Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao, Dow Jones mất hơn 250 điểm- Ảnh 1.

Ảnh: Getty

Ngày 4/2, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhắc lại những nhận định được đưa ra sau cuộc họp chính sách tháng 1 vào tuần trước, cho thấy việc hạ lãi suất trong tháng 3 là khó xảy ra. Kỳ vọng hạ lãi suất đã giảm bớt kể từ những phát biểu đó, với xác suất hạ lãi suất vào tháng tới hiện ở mức 16.5%, theo công cụ CME Group FedWatch.

Mùa báo cáo lợi nhuận tiếp tục diễn ra, với cổ phiếu McDonald's sụt 3.7% sau khi công bố kết quả kinh doanh trái chiều. Kết quả này làm tăng lo ngại về lợi nhuận từ các công ty ngoài vòng những gã khổng lồ công nghệ và liệu những công ty có thể hoàn thiện phần còn lại của mùa này hay không.

Ngoài ra, theo CNBC, cổ phiếu Boeing mất 1.3% do có thêm tai nạn liên quan đến dòng máy bay 737 Max. Cổ phiếu Tesla cũng gây áp lực lên thị trường, giảm 3.7% do lo ngại về canh tranh ngày càng tăng và áp lực dai dẳng đối với gã khổng lồ ngành xe điện vẫn còn kéo dài.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement