Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lợi nhuận Samsung tăng hơn 15 lần nhờ cơn sốt AI

Doanh nghiệp

05/07/2024 09:52

Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics đã tăng hơn 15 lần trong quý 2 so với cùng kỳ năm trước nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của mảng chip nhớ sau thời gian dài sụt giảm, theo Nikkei.

Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, vừa công bố lợi nhuận hoạt động của hãng đạt 10.400 tỷ won (7,5 tỷ USD) trong ba tháng của quý 2, tăng 1452,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của hãng tăng vọt 23,3% lên 74.000 tỷ won trong quý 2.

Samsung chỉ công bố hai con số này trong báo cáo thu nhập hàng quý của mình. Công ty cho biết sẽ công bố dữ liệu doanh thu đầy đủ, bao gồm cả lợi nhuận ròng, vào cuối tháng này.

Kết quả kinh doanh xuất sắc trong quý 2 đạt được khi Samsung đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách với đối thủ SK Hynix về bộ nhớ băng thông cao (HBM) được sử dụng trong các ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến. SK Hynix cung cấp chip HBM cho Nvidia để sử dụng trong các vi xử lý đồ họa (GPU), thành phần quan trọng cho đào tạo và tính toán AI.

Lợi nhuận Samsung tăng hơn 15 lần nhờ cơn sốt AI- Ảnh 1.

Kết quả ấn tượng của Samsung đạt được mặc dù hãng này đang phải vật lộn để thu hẹp khoảng cách với đối thủ cạnh tranh địa phương SK Hynix về bộ nhớ băng thông cao (HBM) được sử dụng trong các ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Ảnh: AP

Samsung đang trải qua quá trình kiểm tra chất lượng để cung cấp chip HBM của mình cho Nvidia, nhưng vẫn chưa rõ khi nào công ty có thể vượt qua bài kiểm tra.

"Do những sai lầm quản lý trong quá khứ, Samsung Electronics đã đánh mất cơ hội trở thành người đi đầu trong thị trường HBM mới, tụt hậu về khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng rằng đội ngũ quản lý mới của Samsung sẽ giải quyết những vấn đề này trong trung và dài hạn", CW Chung, nhà phân tích cấp cao tại Nomura, cho biết trong một báo cáo tuần trước.

Samsung đã thay đổi người đứng đầu bộ phận kinh doanh bán dẫn của công ty vào tháng 5. Phó Chủ tịch Jun Young-hyun thay thế Kyung Kye-hyun, người đã lãnh đạo bộ phận từ năm 2022. Dưới sự lãnh đạo của ông, bộ phận này đã lỗ hàng tỷ USD trong bối cảnh thị trường chip nhớ suy thoái.

(Nguồn: Nikkei)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement