Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn

Nhà đẹp

24/06/2024 15:10

Sống trong một không gian nhỏ có thể ấm cúng và quyến rũ nhưng cũng có thể cảm thấy chật chội và tù túng nếu không được thiết kế chu đáo. Rất may, với những chiến lược phù hợp, bạn có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông rộng hơn nhiều so với thực tế.

Hướng dẫn toàn diện này sẽ cung cấp nhiều mẹo và thủ thuật khác nhau, từ lựa chọn màu sắc, sắp xếp đồ nội thất cho đến ánh sáng và trang trí. 

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng để biến không gian nhỏ gọn của mình thành một thiên đường rộng mở, thoáng mát.

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng và độ tương phản thông minh

Màu sắc nhẹ nhàng cho cảm giác thoáng mát

Một trong những cách hiệu quả nhất để làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn là sử dụng màu sáng. 

Các sắc thái nhẹ như màu trắng, phấn màu và màu trung tính nhẹ nhàng phản chiếu ánh sáng, khiến căn phòng có cảm giác rộng mở và thoáng mát. Mặt khác, màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng và có thể làm cho không gian có cảm giác nhỏ hơn.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 1.
Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 2.

Tạo chiều sâu với độ tương phản

Trong khi màu sáng có thể mở ra không gian, việc kết hợp các màu tương phản có thể tạo thêm chiều sâu. 

Ví dụ, sơn một bức tường với màu tối hơn một chút so với những bức tường khác có thể tạo điểm nhấn và tạo ảo giác về một căn phòng lớn hơn. Chỉ cần cẩn thận đừng lạm dụng nó; Mục tiêu là nâng cao không gian một cách tinh tế mà không làm nó choáng ngợp.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 3.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 4.

Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là người bạn tốt nhất của bạn khi làm cho căn phòng trông rộng hơn. Giữ cửa sổ của bạn không bị cản trở và sử dụng rèm sáng, thoáng mát để đón nhiều ánh sáng nhất có thể. 

Ngoài ra, những chiếc gương được đặt ở vị trí chiến lược có thể phản chiếu ánh sáng tự nhiên và tạo ảo giác về không gian rộng hơn. Một tấm gương lớn đặt đối diện cửa sổ sẽ phản chiếu ánh sáng khắp căn phòng, tạo cảm giác sáng sủa và rộng rãi hơn.

Ánh sáng tự nhiên là người bạn tốt nhất của bạn khi làm cho căn phòng trông rộng hơn. Giữ cửa sổ của bạn không bị cản trở và sử dụng rèm sáng, thoáng mát để đón nhiều ánh sáng nhất có thể. 

Ngoài ra, những chiếc gương được đặt ở vị trí chiến lược có thể phản chiếu ánh sáng tự nhiên và tạo ảo giác về không gian rộng hơn. Một tấm gương lớn đặt đối diện cửa sổ sẽ phản chiếu ánh sáng khắp căn phòng, tạo cảm giác sáng sủa và rộng rãi hơn.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 5.
Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 6.

Rèm hoặc rèm mỏng có thể mang lại sự riêng tư mà không chặn ánh sáng tự nhiên. Điều này cho phép căn phòng của bạn luôn sáng sủa và cởi mở, góp phần tạo cảm giác rộng rãi. 

Nếu bạn cần sự riêng tư hơn, hãy cân nhắc việc xếp lớp rèm mỏng với những tấm rèm nặng hơn có thể kéo ra sau trong ngày.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 7.
Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 8.

Chọn nội thất đa chức năng

Mỗi món đồ nội thất nên được cất giữ trong một căn phòng nhỏ. Lựa chọn đồ nội thất đa chức năng như giường sofa, ghế dài để đồ hoặc bàn cà phê có ngăn đựng đồ tích hợp. Những phần này giúp bạn tiết kiệm không gian trong khi vẫn cung cấp chức năng bạn cần.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 9.

Giữ đồ đạc cách xa sàn nhà

Đồ nội thất đặt trực tiếp trên sàn có thể khiến căn phòng có cảm giác chật chội. Thay vào đó, hãy chọn những món đồ có chân để tạo cảm giác rộng mở bằng cách cho phép bạn nhìn thấy sàn nhà nhiều hơn. 

Đồ nội thất nổi, như kệ hoặc bàn gắn tường, cũng có thể giải phóng không gian sàn và làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn. 

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 10.

Đơn giản hóa không gian của bạn

Sự bừa bộn có thể khiến bất kỳ căn phòng nào cũng có cảm giác nhỏ hơn và hỗn loạn hơn. Giữ không gian của bạn gọn gàng bằng cách thường xuyên dọn dẹp và loại bỏ những vật dụng bạn không sử dụng hoặc cần.

Sử dụng các giải pháp lưu trữ như giỏ, thùng và kệ để sắp xếp các vật dụng thiết yếu và khuất tầm nhìn.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 11.
Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 12.

Sử dụng không gian dọc

Khi không gian sàn có hạn, hãy tra cứu! Các giải pháp lưu trữ theo chiều dọc như giá sách cao, tủ treo tường và giá treo có thể giúp bạn tận dụng tối đa không gian sẵn có của mình.

Những thứ này không chỉ giữ cho căn phòng của bạn ngăn nắp mà còn thu hút ánh nhìn lên trên, khiến căn phòng có cảm giác cao hơn và rộng rãi hơn.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 13.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 14.

Tối giản

Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến việc trang trí một căn phòng nhỏ. Hãy tuân theo cách tiếp cận tối giản bằng cách chọn một vài món đồ quan trọng mà bạn yêu thích. Không gian quá đông đúc với quá nhiều đồ trang trí có thể khiến nó có cảm giác bừa bộn và chật chội.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 15.
Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 16.

Sử dụng nghệ thuật

Mặc dù có vẻ phản trực giác nhưng việc sử dụng nghệ thuật quy mô lớn thực sự có thể khiến căn phòng nhỏ có cảm giác rộng hơn. 

Một bức tranh lớn hoặc một bức ảnh cỡ lớn có thể tạo cảm giác về quy mô và thu hút sự chú ý, khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn. Chỉ cần đảm bảo không lạm dụng nó; một phần tuyên bố thường là đủ.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 17.

Tối ưu hóa ánh sáng

Ánh sáng tốt có thể làm thay đổi đáng kể cảm nhận về không gian trong phòng. Sử dụng kết hợp ánh sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn để tạo ra một không gian đủ ánh sáng. Ánh sáng phân lớp giúp loại bỏ bóng tối và góc tối, làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn và hấp dẫn hơn.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 18.

Các thiết bị chiếu sáng cồng kềnh có thể lấn át một căn phòng nhỏ. Thay vào đó, hãy chọn những thiết bị có kiểu dáng đẹp, không phô trương, cung cấp nhiều ánh sáng mà không chiếm quá nhiều không gian thị giác. 

Đèn chiếu sáng âm tường, đèn treo tường và đèn sàn là những lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng nhỏ.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 19.

Sử dụng bề mặt phản chiếu

Các bề mặt phản chiếu như kính, gương và lớp sơn bóng có thể nâng cao cảm giác không gian trong một căn phòng nhỏ. 

Những vật liệu này phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác về chiều sâu, khiến căn phòng có cảm giác rộng hơn và thoáng hơn.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 20.

Kết hợp các loại vải nhẹ

Các loại vải nặng, tối màu có thể đè nặng một căn phòng nhỏ. Chọn các loại vải nhẹ, thoáng mát cho rèm cửa, vải bọc và ga trải giường để giữ cho không gian có cảm giác cởi mở và lôi cuốn. Vải lanh, cotton và lụa là những lựa chọn tuyệt vời cho không gian nhỏ.

Lời khuyên về cách làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn- Ảnh 21.

Bằng cách thực hiện những chiến lược này, bạn có thể biến căn phòng nhỏ của mình thành một nơi nghỉ dưỡng rộng rãi, hấp dẫn. 

Hãy nhớ rằng, chìa khóa để làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn nằm ở thiết kế chu đáo, lựa chọn đồ nội thất thông minh và sử dụng màu sắc và ánh sáng hiệu quả.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement