LG V30 là smartphone giá phải chăng và tốt nhất cho mục đích quay video

Thứ bảy, 03/11/2018 | 12:27 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Không cần chi quá nhiều tiền để sở hữu chiếc smartphone có khả năng quay phim tuyệt vời, chỉ với LG V30 "rớt đời" đã dư sức đáp ứng nhu cầu đó.

Từng là một smartphone gây chú ý và giá khá "chát" khi ra mắt năm 2017, chiếc LG V30 chứa đựng nhiều công nghệ và tính năng đáng giá trong một ngoại hình cao cấp.

Hãng công nghệ Hàn Quốc LG đã hoàn thiện những yếu tố cơ bản làm nên một flagship, cảm giác cầm nắm tốt và cụm camera có thông số tốt nhất so với mọi smartphone cùng thời.

LG V30 là smartphone giá phải chăng và tốt nhất cho mục đích quay video

LG V30 là sản phẩm đi trước thời đại, nên không có gì lạ khi đến nay nó vẫn bắt mắt với thiết kế tinh xảo như màn hình OLED tỷ lệ 18:9 không viền, kích thước 6 inch có độ phân giải 2880 x 1440. Dù hiện nay giá chiếc smartphone này đã giảm hơn một nửa, nhưng vẫn còn ở mức gần 10 triệu đồng.

Một trong những giá trị lớn nhất mà LG V30 mang lại là khả năng quay phim 4K 30fps, có chức năng điều chỉnh thủ công tuyệt vời của nó. Cụm camera kép của V30 bao gồm máy ảnh chính có độ phân giải 16MP cùng khẩu độ lớn chưa từng có f/1.6, có chức năng chống rung.

Máy ảnh phụ độ phân giải 13MP, thay vì một ống kính tele lại là kính góc siêu rộng 120 độ và có khẩu độ f/1.9 cho phép ghi lại thêm khung cảnh rộng hơn bình thường mà không cần đến các ống kính phụ kiện. Theo đánh giá của giới công nghệ, cụm máy ảnh của LG V30 là một thiết kế không bình thường. 

Hãng công nghệ Hàn Quốc cũng tự đặt LG V30 ra ngoài sự cạnh tranh với các đối thủ, khi chăm chút cho chiếc smartphone này một chế độ quay phim rất toàn diện. Đi kèm với chế độ quay phim điều khiển tốc độ màn trập và mức ghi âm thủ công, chức năng video của V30 còn nhiều thông số đáng chú ý khác. 

Ngoài ra, người dùng có thể chọn từ 15 hiệu ứng màu "Cine" mới dựa trên thể loại phim nhựa. Bên cạnh đó là chế độ phóng to ổn định vào một điểm tùy ý trong khung hình, chứ không phải ở vùng trung tâm như các smartphone khác.

Trong các thử nghiệm quay phim bằng V30, giới chuyên môn đều khẳng định chiếc smartphone này cung cấp chất lượng hình ảnh đầy ấn tượng. Đây chính là điều làm nên sức sống cho LG V30 đến thời điểm hiện tại. Dưới đây là hai trong vô số đoạn video thử nghiệm được chia sẻ trên YouTube:

Những gì khiến người dùng thích nhất ở LG V30 là tính năng mạnh mẽ và chức năng ổn định video tuyệt vời, góc siêu rộng cung cấp các tùy chọn khung hình mới, màn hình hiển thị không thể chê vào đâu. Ngược lại, người dùng chưa hài lòng ở sản phẩm này là hình ảnh tĩnh chụp góc siêu rộng kém chi tiết, chất lượng thu phóng hình ảnh không cao, không có chế độ xóa phông.

Nếu nhu cầu của bạn đặt trọng tâm vào việc tạo ra những đoạn video 4K chất lượng cao và ưa thích góc quay siêu rộng, trong khi không muốn tốn nhiều tiền thì V30 là một lựa chọn tuyệt vời.

Từ khóa: