Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lẩu đầu cá hồi tự làm tại nhà ngon như hàng

Sức khỏe

03/03/2017 10:19

Đầu cá hồi có rất nhiều sụn, ăn giòn giòn sừng sực, nhai không bỏ tí nào bởi vậy rất nhiều người thích món ăn này.

Nguyên liệu:

- 1 đầu cá hồi
- 100 g măng chua
- 3 quả cà chua
- Hành lá
- Bún.

Cách làm:

- Cá hồi khi mua nhờ người bán chặt từng miếng nhỏ, đem về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.

- Ướp cá với đầu hành, ớt giã nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ít muối và tiêu. Để cá thấm gia vị trong tủ lạnh 15 phút.

- Trong khi chờ cá thấm, đi chuẩn bị các nguyên liệu khác như chần bún, cà chua cắt múi cau.

- Măng chua rửa sơ với nước lạnh.

- Hành lá cắt nhỏ.

- Phi ít đầu hành cho thơm, cho 1/2 cà chua vào xào chín với ít muối, đường để tạo màu cho nồi lẩu. Cho nước lạnh vào đun sôi.

- Khi nước sôi cho cá đã ướp vào, đợi nước sôi trở lại thì cho măng chua vào nấu cùng và nêm lại cho vừa ăn.

- Khi dọn lên ăn thì đổ tất cả vào nồi lẩu, cho phần cà chua còn lại và hành lá vào cùng.

- Dùng nóng với bún và nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.

- Nhúng rau tùy thích.

BẾP NHÀ BÉO
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement