Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, mềm ngon hết nấc

Sức khỏe

30/12/2017 16:12

Ngày trời lạnh, có nồi lẩu bò mềm thơm, nóng hổi quyện trong nước sốt thơm lừng thật khó mà cưỡng lại được.

Lẩu bò sukiyaki.
Lẩu bò sukiyaki.

Nguyên liệu làm lẩu bò (phần ăn cho 2 người):

-Thịt bò ngon: 300-350gr

-Đậu hũ chiên: 1 miếng

-Hành tây: 1 củ

-Hành lá: 2 nhánh

-Nấm tùy thích: nấm hương, nấm kim châm...

-Mì shiratake: 1 gói

-Mì udon: 1 gói

-Nước dùng hầm từ xương heo hoặc nước dùng gà: 1 lít

Nước sốt:

-Nước: ½ cốc

-Tương đen: ½ cốc

-Rượu trắng: ¼ chén

-Rượu ngọt mirin: ¼ cốc

-Đường: 1 thìa

Có thể thêm 3-4 quả trứng gà để nhúng vào nước chấm.

Cách nấu lẩu bò:

Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, mềm ngon hết nấc
Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, mềm ngon hết nấc

 -Thái thịt bò thành những lát mỏng, rau củ cắt nhỏ vừa ăn.

Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, mềm ngon hết nấc

-Xào sơ thịt bò với một ít hành rồi cho nước dùng vào đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Vì lẩu sukiyaki thường có vị mặn mặn ngọt ngọt nên cho thêm một chút đường để nước lẩu ngon hơn.

Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, mềm ngon hết nấc

-Sau khi nước sôi thì cho rau củ vào và ăn ngay sau đó.

-Thịt bò chấm cùng nước nước sốt và nhúng qua trứng gà thì mới ngon đúng điệu được.

PHAN HẰNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement