Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lập trang web giả, mạo danh lãnh đạo Chứng khoán Hòa Bình để lừa đảo

Chứng khoán

28/09/2022 17:10

Mới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình (HBS) đã phát đi cảnh báo về việc mạo danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và làm giả con dấu của Công ty, có dấu hiệu lừa đảo các nhà đầu tư thông qua "Hợp đồng hợp tác đầu tư".

Ngày 28/9, Công ty Luật TNHH Vương Nguyễn Associates - đại diện ủy quyền Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình (HBS) cho biết: HBS phát hiện trang web giả mạo, tự đặt tên là Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình với rất nhiều thông tin liên lạc.

Lập trang web giả, mạo danh lãnh đạo Chứng khoán Hòa Bình để lừa đảo - Ảnh 1.

Website http://www.hbsppecvip.com/home tự đặt tên là Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, vào hồi 13h33′ ngày 23/9, HBS đã nhận được cuộc gọi từ một cá nhân có chia sẻ rằng, họ đã nhận được một cuộc gọi từ một đối tượng không rõ danh tính, xưng là người của HBS để đề nghị cá nhân này tham gia đầu tư để được hưởng lợi nhuận. Sau đó, đối tượng này đã gửi cho cá nhân trên một bản hợp đồng hợp tác đầu tư, trên đó có con dấu thể hiện các thông tin của HBS, theo Báo Tin tức.

Cụ thể, đối tượng này cung cấp cho nhà đầu tư "Hợp đồng hợp tác đầu tư" có chữ ký của "Tổng giám đốc Trần Kiên Cường" và con dấu có dòng chữ "Công ty CPCK Hòa Bình" địa chỉ tại 48 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tuy nhiên, trong nội dung hợp đồng thì xác định "bên A" là "Công ty Cổ phần Chứng khoán Tư nhân Hòa Bình".

Lập trang web giả, mạo danh lãnh đạo Chứng khoán Hòa Bình để lừa đảo - Ảnh 2.

Hợp đồng cố tình mạo danh HBS bằng việc lập lờ ghi “bên A” là “Công ty Cổ phần Chứng khoán Tư nhân Hòa Bình”.

Đại diện HBS khẳng định: Công ty không có bất kỳ hoạt động nào tương tự như sự việc được mô tả; không có nhân viên nào được giao nhiệm vụ gọi điện thoại để kêu gọi đầu tư và cũng không có bất kỳ mẫu hợp đồng hợp tác đầu tư. Phía HBS cũng đã rà soát, kiểm tra mẫu dấu tại bản hợp đồng hợp tác đầu tư mà cá nhân nêu trên nhận từ đối tượng nặc danh và HBS khẳng định: Mẫu dấu được đóng trên bản hợp đồng hợp tác không phải là của HBS.

HBS đã tiến hành rà soát, kiểm tra mẫu dấu tại bản "Hợp đồng hợp tác đầu tư" mà nhà đầu tư nhận được từ đối tượng nặc danh và khẳng định rằng: Chữ ký và chức danh của ông Trần Kiên Cường đều không đúng; mẫu dấu được đóng trên bản "Hợp đồng hợp tác" không phải là của HBS.

Bên cạnh đó, HBS phát hiện website tự đặt tên là Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình với rất nhiều thông tin liên lạc. Đại diện HBS khẳng định rằng trang web này hoàn toàn không liên quan đến HBS và HBS không chịu trách nhiệm về bất kỳ thông tin liên lạc nào được thực hiện tại trang web và thông qua trang web này.

Lập trang web giả, mạo danh lãnh đạo Chứng khoán Hòa Bình để lừa đảo - Ảnh 3.

Mẫu dấu mạo danh có chữ ký “Tổng giám đốc Trần Kiên Cường” và dòng chữ “Công ty CPCK Hòa Bình” (bên trái). Mẫu dấu đã được đăng ký của Công ty Cổ phần chứng khoán Hòa Bình (bên phải).

Nhận thấy sự việc trên có dấu hiệu lừa đảo, đại diện cho HBS đã mời Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình đến lập vi bằng toàn bộ các nội dung trên đồng thời gửi Đơn trình báo đến Công an Thành phố Hà Nội và đề nghị Công an Thành phố Hà Nội xử lý vụ việc theo pháp luật.

Có thể thấy rằng đây là hành vi hết sức nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của HBS. Trường hợp phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu bất thường liên quan đến thực hiện "Hợp đồng hợp tác đầu tư", HBS đề nghị các tổ chức, cá nhân cung cấp ngay thông tin về Công ty để Công ty xác minh và cáo giác ra cơ quan bảo vệ pháp luật, theo vnbusiness.vn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình (HBS) được thành lập và hoạt động theo Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh chứng khoán số 82/UBCK-GP ngày 29/02/2008 do Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp và Giấy phép điều chỉnh mới nhất số 51/GPĐC-UBCK do Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp ngày 18/12/2014 về việc điều chỉnh giấy phép hoạt động số 82/UBCK-GP, địa chỉ trụ sở chính tại Tầng 7 + 9, tòa nhà số 46-48 Bà Triệu, phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement