Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm

Thị trường 24h

01/02/2024 18:39

Trong những ngày gần đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, không khí tại nhiều làng hoa miền Tây trở nên hết sức nhộn nhịp. Nhiều thương lái đã đến các nhà vườn để thu mua hoa, tạo nên một bức tranh sôi động những ngày cuối năm.

Những người trồng hoa bận rộn trong công việc chăm sóc, để chuẩn bị đưa ra thị trường những loại hoa và kiểng đẹp nhất để phục vụ nhu cầu mua sắm và trang trí cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 1.

Vùng trồng hoa kiểng tại TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, chủ yếu tập trung ở phường Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 2.

Nông dân Làng hoa Sa Đéc chủ yếu trồng là cúc mâm xôi và các loại cúc khác, hoa hồng, xác pháo, dừa cạn, mào gà, dạ yến thảo, thạch thảo. Ảnh: Tuấn Kiệt

Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 3.

Sa Đéc là một trong những vựa hoa kiểng lớn nhất miền Tây. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 4.

Ngoài hàng triệu giỏ hoa Tết truyền thống như cúc mâm xôi, vạn thọ, hoa giấy, hoa hồng… Tết Giáp Thìn năm nay, nông dân Sa Đéc còn tạo nên những điều khác biệt khác. Năm nay, nông dân Sa Đéc ưu tiên trồng hoa mini nhỏ gọn bán dịp Tết. Những loại hoa có kích thước nhỏ, giá thành thấp chỉ vài ba chục nghìn đồng mỗi chậu đang được người tiêu dùng săn đón. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 5.

Những ngày cuối năm, trên những cánh đồng hoa, bà con nông dân đang tất bật với công việc chăm chút cho từng giỏ hoa, đóng gói vận chuyển cung ứng hoa Tết ra thị trường. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 6.

Làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp được mệnh danh là "thủ phủ" hoa kiểng lâu đời ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Những ngày này, làng hoa vào mùa cao điểm. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 7.

Sa Đéc thu hút hàng triệu lượt du khách đến đây tham quan mỗi năm. Làng hoa này hiện có hơn 2.500 chủng loại hoa kiểng. Và mỗi năm, người làng hoa đều có thêm những giống hoa mới, cung ứng đi các nơi. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 8.

Tổng diện tích trồng hoa kiểng trên địa bàn TP. Sa Đéc là khoảng 950 ha, với sự tham gia của hơn 2.500 hộ trồng và kinh doanh, mang lại một đa dạng hơn 2.000 loại hoa kiểng khác nhau. Ảnh: Tuấn Kiệt

Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 9.

Những chậu hoa tại làng hoa Mỹ Phong đang tấp nập đưa ra thị trường. Ảnh: Tấn Ngọc

Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 10.
Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 11.

Vụ hoa Tết Giáp Thìn 2024, nông dân trồng hoa ở các địa phương của tỉnh Tiền Giang trồng khoảng hơn 1 triệu giỏ hoa các loại, tăng khoảng 1,19% so với Tết Nguyên đán 2023. Ảnh: Tấn Ngọc.

Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 12.
Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 13.
Làng hoa Tết miền Tây rộn ràng những ngày cuối năm- Ảnh 14.

Trồng hoa tươi phục vụ thị trường Tết cổ truyền là nghề truyền thống của nông dân thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) hơn 30 năm qua. Hoa được trồng nhiều ở xã Mỹ Phong, Tân Mỹ Chánh, Trung An, Phước Thạnh... Các loại cung ứng thị trường các loại hoa Tết gồm cúc vàng hòe, vạn thọ, cúc mâm xôi, cát tường, mào gà... Ảnh: Tấn Ngọc.


VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ