Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Làm pate gan gà thơm nức mũi, ăn sáng kèm bánh mì cả nhà mê

Sức khỏe

17/08/2017 07:45

Pate gan gà vừa dễ làm, lại để được lâu và có thể kết hợp ăn cùng xôi, bánh mì hay cơm nóng đều ngon.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr gan gà
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 3 lá bay (nguyệt quế)
- 1 nhánh lá hương thảo tước lá nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ôliu (loại nấu ăn)
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 60gr cream cheese (Bạn có thể dùng phô mai con bò cười)
- 100ml sữa tươi không đường

Phần 2: Cách làm:

Bước 1:Gan gà cắt bỏ mỡ, gân máu... cắt miếng nhỏ

Bước 2:Cho gan gà vào tô sữa tươi không đường. Ngâm 20 phút thì đổ gan ra rổ. (Không cần rửa qua nước lạnh).

Bước 3:Hành tím và hành tây thái nhỏ.

Bước 4:Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào nồi, khi dầu hơi nóng thì cho hành tây hành tím lá bay vào xào thơm. Sau đó cho gan gà cùng với các gia vị (muối tiêu đường nước mắm lá hương thảo) vào xào lửa vừa cho đến khi gan gà chín hoàn toàn mới tắt bếp. Gắp bỏ lá bay.

Bước 5:Trong khi gan gà còn nóng cho vào máy cùng với cream cheese xay mịn.

Bước 6:Sau khi xay nhuyễn thì cho hỗn hợp vào hũ hay khuôn rắc thêm lá hương thảo, rồi cho hộp patê vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng, để patê đông lại.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm pate gan gà đơn giản và đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé

Chúc các bạn thành công với cách làm pate gan gà thơm ngon!
LÂM ANH ĐÀO (Khám phá)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement