Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Làm nhanh ăn ngon với 2 món chè đậu đỏ thanh mát

Sức khỏe

21/02/2017 03:09

Chè đậu đỏ ngọt mát, thanh nhẹ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời để cả nhà cùng thưởng thức.

1. Chè đậu đỏ bánh nếp

Nguyên liệu:

120g bột gạo nếp

120g nước ấm

250g đậu đỏ

8g vỏ cam khô hoặc tươi

30g đường phèn

800ml nước.

Cách làm:

Bước 1
Vo sạch đậu sau đó ngâm đậu với nước trong khoảng 4 giờ cho đậu nở. Vỏ cam khô rửa sạch, ngâm với nước cho nở.
Bước 2
Cho bột gạo nếp vào tô, thêm nước ấm vào nhào cho thành khối bột mềm dẻo. Viên bột thành những viên tròn nhỏ.
Bước 3
Đậu đỏ sau khi ngâm cho vào nồi cùng với vỏ cam và đường phèn, thêm nước và đun cho sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 30-40 phút cho đậu chín nhừ. Khi đậu chín thêm bánh nếp đã viên vào nấu cho đến khi bánh chín nổi lên trên là được.

Thành phẩm:

Đậu đỏ là một trong những loại hạt được đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Là loại hạt có công dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể, đặc biệt có tác dụng giảm cân và tốt cho hệ tiêu hóa.

Khi kết hợp đậu đỏ với bánh nếp, đường phèn và một chút vỏ cam sẽ tạo nên mộtmón chèđậu đỏ có vị ngọt thanh vừa phải rất tốt cho sức khỏe.

2. Chè đậu đỏ khoai sọ

Nguyên liệu:

400g đậu đỏ

500g khoai sọ

20g đường nâu

900ml nước.

Cách làm:

Bước 1
Đậu đỏ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 4 giờ cho đậu nở.
Bước 2
Khoai sọ gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn. Đậu đỏ sau khi ngâm nở cho vào nồi với khoai sọ, thêm nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho đậu và khoai chín mềm.
Bước 3
Sau khi đậu đỏ chín mềm thì thêm đường nâu vào đảo chung, đun thêm khoảng 5 phút cho đường ngấm vào khoai và đậu rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Đậu đỏ chứa hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu vitamin tốt cho cơ thể, trong khi đó khoai sọ lại là thực phẩm có công dụng chống suy nhược cơ thể. Khi kết hợp đậu đỏ với khoai sọ và đường nâu sẽ tạo nên một món chè với hương vị hài hòa ngọt ấm rất thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh.

Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Blogsina
Theo HƯỜNG NGUYỄN (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement