Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố cực đơn giản lại ngon bất ngờ

Sức khỏe

29/05/2017 02:20

Món kem sầu riêng mát lạnh, thơm ngon, lại rất dễ làm chỉ với máy xay sinh tố, chị em hãy thử nhé!

Mùasầu riêngđến làm biết bao nhiêu con tim phải "thổn thức". Tuy nhiên, nếu không ăn được nhiều sầu riêng vì sợ nóng thì chị em có thể chế biến thành món kem thơm ngon "quên sầu" này nhé!

Nguyên liệu:

  • 200 g cơm sầu riêng tươi
  • 2 quả trứng gà lớn
  • 120 mlsữa tươi không đường
  • 240 ml kem tươi
  • 60 g đường (tương đương với 4 muỗng canh đường)
  • ¼ muỗng cà phê muối

Số lượng nguyên liệu trên đủ dùng để làm khoảng 700 g kem sầu riêng.

Cách làm:

- Lấy cơm sầu riêng đã tách hột ra sau đó cho vào nồi nhỏ, thêm sữa.

- Đặt nồi lên bếp và đun với ngọn lửa vừa trong thời gian 1 phút. Khi đang chờ hỗn hợp sầu riêng và sữa sôi, bạn cần dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

- Sau 1 phút, bạn đổ hết hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay cho hỗn hợp thật nhuyễn, mịn rồi để nguội.

- Tiếp đó, bạn đập 2 quả trứng vào tô lớn, thêm đường và muối và đặt tô này lên một nồi nước đang sôi để tiến hành hấp cách thủy.

- Vừa hấp cách thủy bạn vừa dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp lên trong 6 - 8 phút.

- Đổ hỗn hợp vào một tô khác để nhanh nguội, sau đó thêm hỗn hợp sầu riêng vào tô, trộn đều và để cho nguội hoàn toàn.

- Đổ kem tươi vào một tô khác, đặt 2 que đánh trứng vào tô và cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong 5 phút.

- Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng là được.

- Sau đó, bạn cho kem đã đánh vào tô hỗn hợp có sầu riêng, trộn đều hỗn hợp theo kỹ thuật Fold, tức là bạn cần đặt muỗng xuống phần rìa của đáy tô sau đó nhấc muỗng lên ở giữa tô, lặp lại động tác này liên tục cho đến khi hỗn hợp quyện hết vào nhau.

- Khi hỗn hợp đã trộn đều, bạn đổ hỗn hợp vào hộp đựng kem đã chuẩn bị trước đó.

- Dùng muỗng dàn hỗn hợp tràn hết hộp rồi bạn đậy nắp hộp lại và đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 tiếng hoặc để qua đêm.

- Cuối cùng bạn sẽ cókemsầu riêng mịn, lạnh và ngon.

- Múc kem sầu riêng mát lạnh ra cốc và thưởng thức ngay cùng gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

ĐÔNG ĐÔNG (Thể thao văn hóa)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement