Bước 1:Xương gà rửa sạch, chần qua nước sôi, sau đó cho nước sạch vào hầm cho xương ra chất ngọt rồivớt bỏ xương.
Bước 2:Mướp đắng rửa sạch rồi cắt khúc tròn dài, sau đó moi hết ruột mướp đắng, đun nước sôi rồi thả mướp đắng vào
luộc sơ qua 1 phút cho mướp bớt đắng, vớt ra và thả vào tô nước lạnh ngay.
Bước 3:Mộc nhĩ và miếnngâm nước 20 phút cho nở mềm, sau đó cắt nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bước 4:Cho thịt băm vào 1 cái tô, thêm chút muối, bột nêm và hạt tiêu vào trộn đều, sau đó bạn cho trứng gà, miến, mộc nhĩ vào trộn đều 1 lần nữa.
Bước 5:Dùng thìa múc hỗn hợp thịt băm nhồi vào các khúc mướp đắng cho đầy.
Bước 6:Cho nồi nước dùng lên bếp, thêm 1 chút bột nêm, muối và bật bếp đun sôi. Sau đó, bạn cho các khúc mướp đắng vào nấu, bạn nhớ không đậy nắp vung để màu mướp đắng giữ được màu xanh mà không bị ngả vàngnhé!
Bước 7:Nấu khoảng 5-7 phút cho mướp đắng nhồi thịt chín hẳn thì cho thêm 1 xíu nước mắm cho dậy mùi thơm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc chút hành lá thái nhỏ là tắt bếp.
Múc canh mướp đắng nhồi thịt ra tô, rắc thêm chút tiêu cho thơm ngon là hoàn thành.
Thành phẩm:
Canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt món ăn này còn là vị thuốc bổ, giúp cơ thể bạn và gia đình khỏe mạnhhơnđấy!
Chúc các bạn thành công vớicách làm canh mướp đắng nhồi thịtnày.