Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Làm bánh giầy giò siêu tốc cho bữa sáng bận rộn

Sức khỏe

11/10/2017 07:27

Bánh giầy giò ăn dẻo dẻo, dai dai, cộng thêm mùi vị thơm ngon của giò lụa tạo nên 1 món ăn truyền thống rất ngon miệng.

Nguyên liệu làm bánh giầy giò gồm:

- 300gr bột nếp
- 1/2 thìa bột gạo
- 1 chút muối
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa dầu ăn
- 280ml nước ấm hoặc có thể dùng sữa tươi
- Giò lụa

Cách làm bánh giầy giò như sau:

- Bước 1: Cho bột nếp, bột gạo, bột nêm, muối vào 1 cái tô và trộn đều lên.


- Bước 2: Tiếp đến cho dầu ăn, nước ấm vào tô bột và nhồi cho tới khi thành 1 khối bột mềm dẻo, đậy kín tô bột và để bột nghỉ 15 phút.

- Bước 3: Lấy khối bột ra và chia đều thành 8 phần đều nhau, với nguyên liệu như trên, sẽ làm được 4 cặp bánh. Vo tròn các miếng bột lại và ấn dẹt sao cho bánh có độ dày khoảng 1cm.

- Bước 4: Cho nhiều nước vào nồi cùng với chút muối, dầu ăn và bật bếp đun sôi nước sau đó thả bánh vào luộc cho tới khi bánh nổi lên thì luộc thêm 1-2 phút nữa cho bánh chín rồi vớt ra để nguội.

- Bước 5: Bạn có thể cắt lá chuối thành các miếng tròn để lót dưới bánh, đặt 1 cái bánh vào miếng lá chuối sau đó cắt 1 khoanh giò đặt lên, cuối cùng cho 1 cái bánh lên trên, vậy là bạn đã có 1 cặp bánh giầy giò rồi nhé!

Bánh giầy giò ăn dẻo dẻo, dai dai, cộng thêm mùi vị thơm ngon của giò lụa tạo nên 1 món ăn truyền thống rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

VŨ HƯƠNG GIANG (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement