--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kuo: iPhone 13 có thể cho phép gọi điện và gửi tin nhắn mà không cần sóng di động

LAN ANH | 30/08/2021, 14:56

Một thông tin vừa được nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết rằng iPhone 13 sắp tới có thể sẽ có chế độ liên lạc vệ tinh quỹ đạo thấp LEO.

Bằng việc hỗ trợ giao tiếp LEO, iPhone 13 sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn và gọi điện ngay cả khi điện thoại không nằm trong vùng phủ sóng của tín hiệu di động, theo 9to5mac.

Trước đây, Bloomberg cũng đã đề cập tới vấn đề này từ năm 2019, tuy nhiên đây là lần đầu tiên chúng ta có thông tin về việc tính năng này sẽ xuất hiện trên dòng sản phẩm iPhone 13 năm nay. Điều này có được là nhờ vào modem Qualcomm X60 được tùy chỉnh để hỗ trợ liên lạc qua vệ tinh quỹ đạo thấp, tương tự như hình thức Elon Musk sử dụng để truyền phát dịch vụ internet Starlink.

kuo-iphone-13.jpeg

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa rõ thông tin về việc iPhone sẽ liên lạc với vệ tinh thông qua hình thức là các ứng dụng mạng như iMessage, FaceTime hay dùng gói cước viễn thông tiêu chuẩn và có tính phí hay không. Tất cả những điều này sẽ được sáng tỏ vào ngày Apple công bố dòng sản phẩm iPhone 13 vào tháng 9 tới đây.

Ngoài ra, Ming-Chi Kuo cũng cho rằng Apple sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ này cho các sản phẩm khác như kính Apple AR, Apple Car và các thiết bị Internet-of-Things trong tương lai.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Hé lộ các tính năng mới độc đáo của iPhone 13 sắp ra mắt
Theo dự kiến, Apple sẽ trình làng dàn iPhone 13 trong tháng 9 năm nay. Theo báo cáo của Boomerang, iPhone 13 sẽ có nhiều tính năng mới độc đáo.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kuo: iPhone 13 có thể cho phép gọi điện và gửi tin nhắn mà không cần sóng di động