Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Kiểm tra 2 cơ sở của F88 tại Đà Nẵng

Nóng trong ngày

24/03/2023 11:51

Tối 23/3, nhiều tổ công tác của Công an Đà Nẵng đã đồng loạt kiểm tra các cơ sở kinh doanh của Công ty F88 trên địa bàn.

Tại cơ sở kinh doanh số 3 Hoàng Văn Thái, lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ 604 bộ hồ sơ vay còn dư nợ với số tiền nhiều tỷ đồng. Cơ sở này đi vào hoạt động từ tháng 3/2022 và có 4 nhân viên thường trực, theo TPO.

Tại cơ sở số 2 Nguyễn Lương Bằng (mới khai trương cuối tháng 2/2023), lực lượng chức năng tạm giữ 34 bộ hồ sơ vay còn dư nợ với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Kiểm tra 2 cơ sở của F88 tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Công an kiểm tra một cơ sở của Công ty F88 tại quận Liên Chiểu. Ảnh: T. Lai.

Công an TP Đà Nẵng cho biết, việc kiểm tra các điểm kinh doanh của F88 sẽ tập trung vào một số nội dung liên quan như giấy phép kinh doanh; việc chấp hành các điều kiện về an ninh trật tự theo quy định, tình hình hoạt động kinh doanh thực tế của các điểm kinh doanh của F88 trên địa bàn… nhằm kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót để kịp thời hướng dẫn. Nếu phát hiện những hành vi vi phạm thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, Công ty F88 đứng ra làm trung gian giới thiệu khách hàng vay vốn của một ngân hàng có trụ sở tại Hà Nội, với lãi suất 1,4%/tháng (gần 17%/năm) theo dư nợ giảm dần.

Tuy nhiên, ngoài khoản lãi vay nói trên, người vay phải trả cho Công ty F88 "quản lý hồ sơ" lên đến 48,8%/năm, nếu tất toán khoản vay trước thời hạn 6 tháng sẽ bị phạt 4,3% số dư nợ còn lại. Ngoài ra, các nhân viên "tư vấn", đề nghị người vay mua bảo hiểm tiền vay. Khách hàng vay tiền đều thế chấp các giấy đăng ký ô tô, xe máy, theo Zing.

Nguồn tin cho biết việc kiểm tra này được thực hiện theo chỉ đạo của Ban giám đốc Công an Đà Nẵng, nhằm kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót để kịp thời hướng dẫn, đồng thời nếu phát hiện những hành vi vi phạm thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại Đà Nẵng, khoảng 10 điểm kinh doanh của F88 đang hoạt động. Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra các nội dung như: Giấy phép kinh doanh, việc chấp hành các điều kiện về an ninh trật tự theo quy định...

Những ngày qua, Công an các tỉnh, thành Bắc Giang, Tiền Giang, An Giang, TP Cần Thơ… đồng loạt kiểm tra các chi nhánh Công ty F88 trên địa bàn.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement