--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga sẽ được bổ sung hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57

P.V (t/h) | 11/06/2021, 11:10

Lực lượng không quân vũ trụ Nga sẽ được bổ sung hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 trong năm nay, một nguồn tin trong ngành công nghiệp máy bay cho biết.

Chiếc máy bay Su-57 sản xuất theo từng đợt đầu tiên đã được bàn giao cho Lực lượng không quân vũ trụ vào cuối năm ngoái, Sputnik đưa tin.

"Vào cuối năm 2021, chiếc máy bay thứ hai và thứ ba được sản xuất theo từng đợt của thế hệ thứ năm Su-57 sẽ được bàn giao cho Lực lượng vũ trang LB Nga. Giống như chiếc máy bay sản xuất theo từng đợt đầu tiên, hai chiếc máy bay này sẽ được đưa đến thử nghiệm tại Trung tâm thử nghiệm bay nhà nước ở Akhtubinsk (nằm trên địa bàn Quân khu phía Nam của Nga)", nguồn tin của hãng cho biết.

Nguồn tin cho biết "chiếc máy bay đầu tiên vẫn nằm trong Trung tâm thử nghiệm và chưa được chuyển giao cho đơn vị chiến đấu trong thời gian tới".

Ông cũng nói thêm rằng kế hoạch trước đó là chuyển giao 4 chiếc máy bay chiến đấu mới nhất cho quân đội vào năm 2021.

Hợp đồng mua 76 máy bay chiến đấu Su-57 cho Bộ Quốc phòng Nga được ký kết tại Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế Army-2018. Dự kiến loại máy bay này sẽ được biên chế cho ba trung đoàn không quân.

Su-57 (tên cũ là PAK FA) là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên biển. Nó thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2010.

Su-57 có khả năng siêu cơ động, được trang bị hệ thống điện tử hàng không tối tân, hệ thống vũ khí mới và được chế tạo theo công nghệ tránh bị radar phát hiện (công nghệ tàng hình).

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Hiểm họa chiến tranh từ vũ khí công nghệ cao
Chiến tranh mạng là việc áp dụng công nghệ thông tin ở mức độ cao trong các hoạt động chỉ huy, tác chiến, tình báo trong chiến tranh hiện đại.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không quân Nga sẽ được bổ sung hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57