Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khói từ những đám cháy rừng ở Canada phủ kín bầu trời New York

Ảnh

10/06/2023 00:52

Một khu vực rộng lớn trên Bờ Đông nước Mỹ đã bị bao phủ bởi làn khói mù màu vàng dày đặc do ảnh hưởng từ các đám cháy rừng đang diễn ra dữ dội ở Canada.

Khi lính cứu hỏa ở Canada chiến đấu với hàng trăm đám cháy rừng, khói lan rộng về phía Nam nhấn chìm khu vực Bờ Đông nước Mỹ. Hơn 100 triệu người tại Mỹ đang sống trong vùng có chất lượng không khí ở mức báo động do khói bụi từ các đám cháy rừng tại Canada. Nhiều người đeo khẩu trang khi đi ngang qua các địa danh quen thuộc bị sương khói che khuất.

Hầu như không thể nhìn thấy đường chân trời của Thành phố New York bên kia sông Hudson từ New Jersey, Đài tưởng niệm Washington và Trung tâm mua sắm Quốc gia vì bị bao phủ trong màn sương dày đặc.

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 1.

Mọi người đeo khẩu trang khi đi bộ bên ngoài trong bầu không khí đầy khói ở Quảng trường Herald 7/6/2023. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 2.

Ảnh vệ tinh chụp lại các đám cháy ở Quebec, Canada ngày 5/6/2023, đám cháy trôi dạt về phía Nam. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 3.

Đường chân trời của Manhattan, New York bị bao phủ trong màn sương mù ngày 6/6/2023. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 7.

Một chiếc máy bay bay qua đám cháy ở gần Hồ Barrington ở Hạt Shelburne, Nova Scotia ngày 31/5/2023. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 8.

Một lính cứu hỏa đang cố gắng dập đám cháy ở phía sau một khu dân cư ở Kamloops, British Columbia vào ngày 5/6/2023. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 9.

Nhân viên cứu hỏa đang chữa cháy ở Hạt Shelburne, Nova Scotia vào ngày 1/6/2023. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 6.

Khói và sương mù bao phủ tòa nhà Sở Giao dịch Chứng khoán New York ở Thành phố New York vào ngày 7/6/2023. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 10.

Cây cầu nối giữa sông Clyde và cảng Clyde bị sập khi cháy rừng bùng phát ở Nova Scotia vào ngày 31/5/2023. Ảnh: AP

Khói từ những đám cháy rừng ở Canada đã phủ kín bầu trời ở New York - Ảnh 9.

Sương mù bao phủ các tượng đài trên National Mall ở Washington vào ngày 7/6/2023. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 12.

Sân vận động Yankee, New York phủ đầy sương mù vào ngày 6/6/2023. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 13.

Bầu trời New York chuyển sang màu vàng do khói bụi từ cháy rừng vào ngày 7/6/2023. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 14.

Khói mù mịt bao quanh tòa nhà One Vanderbilt, New York vào ngày 7/6/2023. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 15.

Các tòa nhà ở Jersey City, NJ bị che khuất một phần bởi khói từ đám cháy rừng ở Canada khi những chiếc thuyền di chuyển trên sông Hudson vào ngày 6/6/2023. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 17.

Trung tâm Thương mại One World giữa làn khói mù mịt do cháy rừng ở Canada vào ngày 7/6/2023. Ảnh: AP

Từ đường chân trời của NYC đến các tượng đài của Washington DC, khói mù do cháy rừng bao trùm các địa điểm quen thuộc - Ảnh 18.

Cầu George Washington ở New York chìm trong màn sương vào ngày 7/6/2023. Ảnh: AP

 (Nguồn: AP)

MINH THƯ
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ