Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khởi tố vụ án ở CDC Tiền Giang do liên quan đến Công ty Việt Á

Nóng trong ngày

27/09/2022 13:07

Ngày 27/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang.

Liên quan đến sai phạm xảy ra tại CDC Tiền Giang, Sở Y tế đã kỷ luật bằng hình thức cách chức giám đốc đối với ông Nguyễn Ngọc Chơn và cách chức trưởng khoa đối với ông Võ Thanh Bình. Hai cán bộ khác là Triệu Vương Tuyền và Đặng Minh Uy, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

CDC Tiền Giang có thực hiện gói thầu mua sắm hóa chất, sử dụng hóa chất phát hiện SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real Time PCR và hóa chất tách chiết tự động từ Công ty Việt Á, theo Zing.

Khởi tố vụ án ở CDC Tiền Giang - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Internet

Tổng giá trị hợp đồng của gói thầu là hơn 15,8 tỷ đồng và đã thanh toán. Ngoài ra, CDC Tiền Giang tạm ứng hóa chất phát hiện SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real Time PCR của Công ty Việt Á, với tổng số tiền hơn 3,6 tỷ đồng và chưa thanh toán.

Được biết, sau khi có thông tin CDC một số tỉnh có liên quan đến việc vi phạm của Công ty Việt Á, lãnh đạo Đảng ủy CDC Tiền Giang đã có yêu cầu, động viên nếu có cá nhân nào nhận quà, phải trung thực khai báo và nộp lại. UBKT Tỉnh ủy thống nhất tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với Đảng ủy CDC.

Trước đó, ngày 22/8, UBKT Tỉnh ủy Tiền Giang có thông báo về việc xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy và các đảng viên có liên quan tại CDC Tiền Giang trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBKT Tỉnh ủy Tiền Giang thống nhất tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với Đảng ủy CDC Tiền Giang, đồng thời thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ Đảng đối với 4 đảng viên có vi phạm trong việc nhận quà (tiền) từ nhân viên của Công ty Việt Á nhưng không khai báo và nộp lại đúng quy định, theo NDO.

Theo đó, 4 đảng viên bị khai trừ ra khỏi Đảng, gồm: Nguyễn Ngọc Chơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC Tiền Giang; Võ Thanh Bình, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 2, Đảng ủy CDC Tiền Giang; Triệu Vương Tuyền, Chi ủy viên Chi bộ 2, Đảng ủy CDC Tiền Giang và Đặng Minh Uy, đảng viên Chi bộ 2, Đảng ủy CDC Tiền Giang.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement