Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khởi tố võ sư lừa xin việc vào sân bay Nội Bài

Chính sách - Hạ tầng

18/06/2018 15:14

PC46 Công an Hà Nội vừa khởi tố Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm1974) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an thành phố Hà Nội, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng (võ sư, sinh năm 1974, trú tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của của Nguyễn Mạnh Hùng là hứa hẹn xin việc làm, nhận tiền của một số người dân nhưng không thực hiện đúng cam kết. Hành vi này đã bị một số người dân gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra.

Nguyễn Mạnh Hùng bị khởi tố điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Zing News
Nguyễn Mạnh Hùng bị khởi tố điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Zing News

Trong các nạn nhân gửi đơn đến cơ quan Công an có anh Doãn (trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Năm 2014, người thân của anh Doãn gặp Nguyễn Mạnh Hùng. Tự giới thiệu là giáo viên dạy võ thuật trong ngành Công an và có nhiều mối quan hệ, Hùng hứa xin việc cho anh Doãn vào Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

Tin tưởng vào Hùng, người nhà anh Doãn đã nhờ đối tượng này xin việc cho anh Doãn với thỏa thuận chi phí 300 triệu đồng, đặt cọc trước 50 triệu đồng. Tháng 8/2014, Nguyễn Mạnh Hùng hẹn gặp anh Doãn và người nhà anh tại một quán cà phê trong nhà ga sân bay quốc tế Nội Bài. Tại đây, anh Doãn đã đưa cho Hùng 50 triệu đồng và nhận được cam kết sau khoảng 2-3 tháng sẽ đi làm.

Trong thời gian chờ đợi, do tin vào Nguyễn Mạnh Hùng, người nhà anh Doãn tiếp tục giới thiệu cho anh Trần (trú tại Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) gặp Hùng để nhờ xin việc.

Khi gặp anh Trần, Hùng vẫn tiếp tục thủ đoạn cũ và được chấp nhận. Sau khi nhận tiền, Hùng viết giấy cam kết nếu đến ngày 30/1/2015 không thực hiện được sẽ hoàn trả. Ngày 5/1/2015, Hùng yêu cầu anh Trần đưa thêm 20 triệu đồng để lo các thủ tục. Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết anh Trần vẫn không được đi làm. Khi liên tục bị yêu cầu thực hiện cam kết, đến tháng 2/2016 Hùng mới trả cho anh Trần 18 triệu đồng.

Tiếp nhận đơn tố cáo của người bị hại, Phòng PC46, Công an thành phố Hà Nội đã xác minh, triệu tập Nguyễn Mạnh Hùng để làm rõ vụ việc. Hùng khai nhận chỉ là giáo viên dạy võ thuật tự do, không có khả năng cũng như không có mối quan hệ quen biết để xin việc cho anh Trần và anh Doãn.

Sau khi nhận tiền của các bị hại, Hùng đã sử dụng tiêu xài cá nhân. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

VĂN MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement