Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khởi tố 2 Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam cùng nhiều doanh nhân đánh bạc

Nóng trong ngày

28/03/2023 09:06

Liên quan vụ 22 golfer, trong đó có hai Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam bị bắt quả tang đánh bạc khi đang tham gia giải golf tại sân golf Đầm Vạc, tỉnh Vĩnh Phúc, Cơ quan Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án.

Hôm 27/3, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc xảy ra tại một khách sạn thuộc phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhóm người này gồm nhiều tay golf bị bắt quả tang đánh bạc dưới hình thức chơi poker trong khách sạn khi chuẩn bị tham gia giải golf tại sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc).

Cơ quan điều tra đang tạm giữ nhóm golfer này để tiếp tục phân hóa hành vi, vai trò, củng cố chứng cứ, hồ sơ để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Khởi tố 2 Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam cùng nhiều doanh nhân đánh bạc trong khách sạn - Ảnh 1.

2 Phó chủ tịch Hiệp hội Golf và nhóm doanh nhân bị bắt quả tang đánh bạc trong khách sạn 5 sao. Ảnh cắt từ clip.

Đáng chú ý, trong nhóm golfer bị bắt quả tang đánh bạc có hai Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam là ông Lê Hùng Nam và Trần Thanh Tú. Ông Nam là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội, còn ông Tú kiêm Chủ tịch Hội Golf TPHCM. Ông Tú tham gia giải golf tại Vĩnh Phúc với tư cách là đội trưởng đội miền Nam VGA Union Cup 2023.

Ban đầu, cơ quan công an xác định người cầm đầu tổ chức vụ đánh bạc là Trần Anh Linh, Giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở quận Tân Bình, TP.HCM. Ông Linh là golfer có tên trong đội tuyển miền Nam VGA Union Cup 2023 tham dự Giải golf VGA Union Cup 2023, do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Ngày 20/3, ông Linh và nhiều golfer đến thuê khách sạn ngoài khu vực sân golf để chuẩn bị tham gia giải đấu trên. Tối cùng ngày, nhóm các golfer tổ chức đánh bạc, sát phạt dưới hình thức chơi poker thì bị công an bắt quả tang.

Cuộc "sát phạt" bắt đầu từ lúc hơn 20h cùng ngày và đến 23h45 thì công an ập vào bắt quả tang. Sòng bạc trong khách sạn được tổ chức như một casino thu nhỏ, ngoài những người chơi còn có nữ nhân viên chia bài.

Ngoài ông Linh, ông Nam, ông Tú, trong nhóm này còn có nhiều golfer là thành viên đội tuyển miền Nam VGA Union Cup 2023 và đội tuyển miền Bắc.

Đáng chú ý, có một số doanh nhân khá tiếng tăm trong kinh doanh một số lĩnh vực.

Khởi tố 2 Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam cùng nhiều doanh nhân đánh bạc trong khách sạn - Ảnh 2.

Ông Lê Hùng Nam - phó chủ tịch, tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam.

Cục Cảnh sát hình sự cho hay đây là nhóm đối tượng hoạt động với quy mô lớn, nhiều đối tượng tham gia là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương để tụ tập tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Cơ quan điều tra xác định trong 22 người này thì 5 người tham gia với vai trò tổ chức đánh bạc. Tại hiện trường, ban chuyên án thu giữ vật chứng tổng cộng 4.650.000 điểm phỉnh, tương đương hơn 4,6 tỷ đồng và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Trước đó, Giải golf VGA Union Cup 2023 bị hoãn ngay sau khi có thông tin một nhóm VĐV tham dự giải đấu bị bắt vì đánh bạc.

Giải golf VGA Union Cup 2023 dự kiến diễn ra trên sân golf Heron Lake Golf Course & Resort của Công ty CP khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) từ ngày 23 đến 25/3. Sáng 23/3, ban tổ chức thông báo hoãn giải, theo VTC News.

"Căn cứ công văn số 16/CV-HERON LAKE ngày 23/03/2023 của Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc về việc đề nghị Hiệp hội Golf Việt Nam và Ban tổ chức giải VGA Union Cup 2023 tạm hoãn tổ chức giải đấu vào ngày 23-25/03/2023 tại sân golf Đầm Vạc.

Sau khi xem xét, Hiệp hội Golf Việt Nam và Ban tổ chức giải quyết định thông báo tạm hoãn tổ chức giải đấu VGA Union Cup 2023. Hiệp hội Golf Việt Nam và Ban tổ chức giải sẽ thông báo khi giải đấu được tổ chức trở lại", Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) thông báo.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement