Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khám phá không gian nội thất organic đầy mộc mạc và gần gũi

Nhà đẹp

17/11/2023 18:40

Phong cách Organic design hay còn gọi là nội thất Hữu Cơ, là sự kết hợp hài hòa giữa vị trí, kết cấu, kiến trúc ngôi nhà, bố cục nội thất với khung cảnh, thiên nhiên xung quanh thành một tổng thể thống nhất.

Phong cách nội thất hữu cơ lấy cảm hứng từ những điều quen thuộc xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày như: hoa, lá, rễ cây, cánh đồng… Những hình ảnh này gợi lên những kỷ niệm đẹp hài hòa với cảnh vật xung quanh, thiên nhiên, quê hương, lay động cảm xúc của mọi người.

Khám phá không gian nội thất organic đầy mộc mạc và gần gũi- Ảnh 1.

Bản chất của phong cách nội thất Organic là tái hiện những gì thân thuộc, gần gũi nên đường nét của nội thất cũng mang tính tượng hình cao. Đó cũng chính là điểm thu hút khiến không gian sống phong cách này trở thành biểu tượng của ngôn ngữ nghệ thuật.

Khám phá không gian nội thất organic đầy mộc mạc và gần gũi- Ảnh 2.

Một trong những yếu tố đặc biệt của phong cách thiết kế Organic là những hình khối, đường cong ngẫu hứng, gợi cảm. Hàng loạt trần nhà, tường nhà hay sofa, ghế bành, đèn trần… tất cả đều đa dạng và sáng tạo, hình dáng đặc biệt của chúng gợi lên những liên tưởng bất tận trong tâm trí người nhìn.

Khám phá không gian nội thất organic đầy mộc mạc và gần gũi- Ảnh 3.

Khi sử dụng gỗ, sẽ giữ nguyên màu sắc nguyên thủy, thớ gỗ và cả vân gỗ mang lại vẻ đẹp độc đáo và tự nhiên hết sức cho không gian. 

Khám phá không gian nội thất organic đầy mộc mạc và gần gũi- Ảnh 4.

Các chất liệu tử vải thô đến với hoa văn đặc biệt giúp cân bằng không gian hơn, gia chủ có thể thêm cây xanh với chậu đựng có thiết kế ấn tượng.

Khám phá không gian nội thất organic đầy mộc mạc và gần gũi- Ảnh 5.

Đồng thời, những đường nét mang giá trị thị giác cao này chính là biểu tượng của ngôn ngữ thiết kế nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Khám phá không gian nội thất organic đầy mộc mạc và gần gũi- Ảnh 6.

Thiết kế Hữu cơ – Organic Design được coi là sự tổng hòa của nơi ở con người với thiên nhiên bằng cách tích hợp vị trí, kết cấu, hình dạng thiết kế và môi trường xung quanh để tạo thành một thể thống nhất. Có thể nói, thiết kế Organic là thiết kế tìm đến sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, đưa những sản phẩm nhân tạo trở thành thiên nhiên thực thụ.

Khám phá không gian nội thất organic đầy mộc mạc và gần gũi- Ảnh 7.

Màu sắc đa dạng và táo bạo là phong cách hữu cơ lấy cảm hứng từ thiên nhiên, các mảng màu được sử dụng trong nội thất organic vô cùng phong phú. Đôi khi nó sẽ là những không gian đầy màu sắc với những gam rực rỡ, ấn tượng, cũng có khi nó lại chỉ là một màu đơn sắc hoặc những sắc dịu nhẹ từ tự nhiên. Màu sắc phụ thuộc phần lớn vào tính cách của người dùng.  

Khám phá không gian nội thất organic đầy mộc mạc và gần gũi- Ảnh 8.

Chất liệu gỗ mang đến cho không gian sự ấm cúng và thân thiện với thiên nhiên hơn. 

Khám phá không gian nội thất organic đầy mộc mạc và gần gũi- Ảnh 9.

Bản chất của phong cách nội thất Organic là tái hiện lại thứ quen thuộc, gần gũi, nên những đường nét nội thất cũng mang tính tạo hình cao. Đây cũng là điểm nhấn khiến không gian sống phong cách này là biểu tượng của ngôn ngữ nghệ thuật.

Khám phá không gian nội thất organic đầy mộc mạc và gần gũi- Ảnh 10.

Lấy cảm hứng vô tận từ thiên nhiên thanh bình, phong cách nội thất hữu cơ chủ yếu sử dụng các màu nhẹ nhàng như màu trầm và màu sáng để giúp không gian trở nên mới mẻ và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, cũng có những gia chủ lựa chọn những gam màu rực rỡ và ấn tượng.

Khám phá không gian nội thất organic đầy mộc mạc và gần gũi- Ảnh 11.

Ngoài sở thích, cá tính cũng như quan điểm thẩm mỹ riêng của từng gia chủ, kiến trúc sư thường sử dụng màu nâu tự nhiên để làm nổi bật nét tự nhiên, cân bằng không gian tạo sự ấm cúng độc đáo.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement