Khai trương Phòng khám đa khoa mắt Kim & Dasom tại Việt Nam

Thứ ba, 16/04/2019 | 14:10 GMT+7

VY PHẠM

Bệnh viện chuyên khoa mắt lớn nhất tại Hàn Quốc khai trương Phòng khám đa khoa mắt Kim và Dasom tại TP.HCM vào ngày 13/4.

Bệnh viện mắt Kim thuộc Khoa Y trường Đại học Konyang thông báo việc khai trương của Phòng khám Đa Khoa mắt Kim & Dasom tại Việt Nam vào ngày 13/4 để hỗ trợ cho sự phát triển Y Học của Việt Nam.

Tại buổi khai trương có sự hiện diện của bác sĩ Kim Hisoo, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Bệnh viện mắt Kim, ông Kim Yonglan, Giám đốc của Bệnh viện mắt Kim, và bác sĩ Nguyễn Quốc Anh, Trưởng khoa Chấn thương Mắt tại Bệnh viện Mắt Trung Ương.   

Khai trương phòng khám Đa Khoa Kim&Dasom
Khai trương phòng khám Đa Khoa Kim&Dasom

Bệnh viện Mắt Kim là bệnh viện mắt lớn và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 1962 bởi bác sĩ Kim Hisoo, nhà sáng lập của Đại học Konyang. Bệnh viện Mắt Kim đã khám và chữa trị cho 16 triệu bệnh nhân ngoại trú.

Bệnh viện Mắt Kim có sự hiểu biết và quan tâm sâu sắc đến tình trạng y tế tại khu vực Đông Nam Á qua thời gian tình nguyện y tế hơn 10 năm tại Campuchia và đào tạo nhiều bác sĩ từ Campuchia, Philippines, Trung Quốc, Mông Cổ, v.v. Chú ý tới tốc độ phát triển mạnh của ngành y tế Việt Nam, Bệnh viện mắt Kim đã trải qua một thời gian chuẩn bị dài với bốn năm nghiên cứu sơ bộ.

“Hiện tại có khoảng 3.500 công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam và làn sóng Hàn Quốc đã làm tăng sự quan tâm trong lĩnh vực y tế của Hàn Quốc. Chính phủ Việt Nam cũng đang tích cực kêu gọi hợp tác với ngành y tế Hàn Quốc. Tôi tin rằng Phòng khám Đa Khoa mắt Kim và Dasom có thể giúp tạo nên một nền tảng vững chắc tại Việt Nam, để hỗ trợ sự phát triển của ngành y tế”, Bác sĩ Kim Hisoo chia sẻ.

Giám đốc của Phòng khám Đa Khoa Mắt Kim & Dasom, Tiến sĩ – Bác sĩ Kim Sungjoo, đã nhận được giấy phép bác sĩ địa phương của Việt Nam và sẽ đích thân chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Các khoa lâm sàng bao gồm nhãn khoa, phẫu thuật, chỉnh hình, thẩm mỹ, v.v.

Phòng khám có thể phục vụ bệnh nhân Hàn Quốc, Việt Nam hay người nước ngoài sống ở Việt Nam. Giám đốc Kim Sungjoo có thể nói tiếng Anh và Nhật, trung tâm còn có nhân viên y tế thông thạo bốn ngôn ngữ và thông dịch viên tiếng Việt.

Giám đốc Kim Sungjoo cho biết: "Chúng tôi hy vọng Phòng khám đa khoa mắt Kim & Dasom sẽ cùng phát triển với ngành y tế của Việt Nam. Khi tham gia các hoạt động của Hiệp hội Nhãn khoa Việt Nam, hội thảo, và các hoạt động tình nguyện y tế với các bác sĩ Việt Nam, tôi đã có cơ hội cảm nhận niềm đam mê của các bác sĩ trẻ Việt Nam. Dựa trên mối quan hệ chặt chẽ này với ngành y tế Việt Nam, mục tiêu của chúng tôi là mở ít nhất ba bệnh viện trong vòng 10 năm để phát triển với các bác sĩ trẻ tài năng."

Bệnh viện Mắt Kim thành lập Phòng khám Đa Khoa để đóng góp vào sự tăng trưởng tiềm năng của ngành y tế Việt Nam. Phòng khám này sẽ chia sẻ công nghệ y tế và hỗ trợ phát triển hệ thống và văn hóa y tế của Việt Nam.

Đặc biệt, Phòng khám Đa khoa mắt Kim và Dasom sẽ mở rộng cơ hội đào tạo bác sĩ Việt Nam tại Bệnh viện Mắt Kim, thiết lập hệ thống hợp tác với các bệnh viện Việt Nam, Việt hóa chương trình giáo dục y tế của Bệnh viện mắt Kim, thiết lập hệ thống điều trị tiên tiến và hỗ trợ sự phát triển của các lĩnh vực Nhãn khoa ở Việt Nam.

Bước đầu tiên của Phòng khám là đào tạo bác sĩ Việt Nam, bao gồm Trưởng khoa chấn thương mắt tại Bệnh viện Mắt Trưng Ương Việt Nam (VNIO), tiếp nối việc đào tạo bác sĩ Việt Nam đầu tiên tại Bệnh viện Mắt Kim vào năm 2015 và việc ký kết Biên bản ghi nhớ với VNIO.

Phòng khám Đa khoa mắt Kim & Dasom cũng đã thành lập DIO (Chẩn đoán hình ảnh cho nhãn khoa), một hệ thống chuyển dữ liệu hình ảnh của các bệnh khó chẩn đoán và điều trị tại Việt Nam đến Bệnh viện Mắt Kim ở Hàn Quốc để hỗ trợ chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị. Hệ thống này cho phép Phòng khám đa khoa cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao như Hàn Quốc cho người dân địa phương tại Việt Nam với sự tư vấn y tế chuyên nghiệp của Ủy ban DIO.

Phòng khám Đa Khoa Mắt Kim và Dasom toạ lạc tại 42-44 Đường số 6, KP Hưng Phước III, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM. Số điện thoại liên lạc: (028) 5412-0560.

Từ khóa: