Kết quả bầu cử giữa kỳ của Mỹ không ảnh hưởng tới giá vàng

Thứ năm, 08/11/2018 | 01:12 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Giá vàng hôm nay 8/11 (giờ Việt Nam) tăng gần 2 USD/ounce, ngay khi kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ với chiến thắng cho đảng Dân chủ ở Hạ viện.

Giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ cuối phiên giao dịch sáng ở mức 1.228,3 - 1.229,3 USD/ounce, tăng 1,8 USD/ounce. Như vậy, trong một tháng qua, giá vàng đã tăng 40 USD/ounce.

Giá vàng hợp đồng giao tháng 12/2018 có mức tăng ấn tượng 3,8 USD/ounce (tăng 0,31%) lên mức 1.230,1 USD/ounce.

Kết quả bầu cử giữa kỳ của Mỹ không ảnh hưởng tới giá vàng

Các chuyên gia không bất ngờ trước diễn biến này. Giá vàng tăng không bắt nguồn từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ đã có kết quả như thị trường mong đợi. Theo đó, Hạ viện Mỹ đã thuộc quyền kiểm soát của đảng Dân chủ, trong khi đảng Cộng hòa tăng cường thêm ghế ở Thượng viện.

Theo Todd Horwitz, nhà phân tích cao cấp chia sẻ trên Kitco News, giá vàng tăng do vẫn đang trong mô hình củng cố và đang cố gắng vượt ngưỡng kháng cự 1.240 USD/ounce. Bên cạnh đó, giá vàng còn được hỗ trợ do đồng USD giảm mạnh sau cuộc bầu cử. 

Todd Horwitz cho rằng, giá vàng vượt ngưỡng này là điều sẽ sớm xảy ra. Nếu đồng USD xuống thấp hơn nữa, điều đó có thể tạo sức đủ để đẩy giá vàng vượt qua ngưỡng kháng cự.

Thị trường vàng có vẻ đã "quên" mau cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ và đang chuyển sự tập trung vào Ủy ban Thị trường mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các nhà đầu tư sẽ chú ý tới tuyên bố của FOMC vào chiều thứ Năm, sau phiên họp hai ngày để thảo luận về chính sách tiền tệ của Mỹ. 

Theo dự đoán của các chuyên gia và nhà đầu tư, sẽ không có thay đổi về kế hoạch tăng lãi suất tại cuộc họp này. Điều mà các nhà đầu tư quan tâm là nội dung tuyên bố của FOMC và lời nhận xét của Chủ tịch Fed Jay Powell trong cuộc họp báo sau đó, qua đó có thể phán đoán về định hướng và thời gian triển khai các chính sách tiền tệ trong tương lai.

Kết quả bầu cử giữa kỳ của Mỹ không ảnh hưởng tới giá vàng

Tại thị trường trong nước, giá vàng trong nước phiên hôm qua (7/11) tăng trở lại với mức tăng từ 30 .000 - 40.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng DOJI chốt phiên ở mức 36,46 - 36,54 triệu đồng/lượng, tăng 40.đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra. Trong khi đó, vàng SJC chốt phiên ở mức giá 36,41 - 36,57 triệu đồng/lượng, tăng đều 30.000 đồng/lượng cả hai chiều.

Từ khóa:
id news:165121