Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

JPMorgan dự đoán giá Bitcoin sẽ lên 150.000 USD trong dài hạn

Tiền điện tử

11/02/2022 10:36

Các nhà chiến lược tại ngân hàng đầu tư Phố Wall JPMorgan đã cập nhật “giá trị hợp lý” đối với Bitcoin.

Theo các chiến lược gia của JPMorgan Chase do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu, “giá trị hợp lý” của Bitcoin nên thấp hơn 12% so với giá thực của nó.

Theo ý kiến ​​của họ, tiền điện tử hiện đang được định giá quá cao và giá trị hợp lý của nó phải vào khoảng 38.000 USD. Con số này dựa trên giả thuyết rằng Bitcoin biến động mạnh hơn vàng khoảng bốn lần, theo Bloomberg.

“Thách thức lớn nhất đối với Bitcoin trong tương lai là sự biến động của nó và các chu kỳ bùng nổ và phá sản cản trở việc áp dụng thể chế hơn nữa", các chiến lược gia nhận định.

Một quan sát thú vị hơn từ lá thư gửi cho các nhà đầu tư trong tuần này là JPMorgan đã tăng dự đoán giá dài hạn cho Bitcoin. Một năm trước, các chiến lược gia đề xuất giá dài hạn cho Bitcoin là 146.000 USD, nhưng họ đã nâng mức dự đoán mới là 150.000 USD. Tuy nhiên, họ không đưa ra định nghĩa hoặc quy mô thời gian về “dài hạn”.

Dự đoán giá mới là một mức sẽ đặt tổng giá trị thị trường của Bitcoin ngang bằng với tất cả vàng được giữ trên toàn thế giới cho mục đích đầu tư, họ nói thêm.

Các nhà phân tích cũng nhận xét rằng đợt giảm giá của thị trường vào tháng 1 không giống với sự kiện đầu cơ tương tự xảy ra vào tháng 5/2021. Tháng trước, giá Bitcoin đã giảm 22%, từ gần 47.000 USD xuống còn khoảng 36.500 USD.

Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng các chỉ số như lãi suất mở hợp đồng tương lai (OI) và dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch hiện đang chỉ ra “xu hướng giảm vị thế lâu dài hơn và do đó đáng lo ngại hơn”.

Mặc dù báo cáo nói chung là giảm giá, nhưng đó là bằng chứng cho thấy tài sản tiền điện tử đã tiến xa đến mức nào mà các ngân hàng lớn ở Phố Wall (vốn không có thiện cảm) hiện đang tư vấn cho các nhà đầu tư về chúng và dự đoán giá cả.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 43.300 USD, giảm 1,42% trong 24 giờ qua, nhưng tăng hơn 15,5% trong 7 ngày.

Tài sản đã đạt mức cao nhất trong ngày là 44.758 USD vài giờ trước nhưng đã bắt đầu giảm trở lại trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Năm.

Có mức kháng cự mạnh mẽ ở mức hiện tại, mặc dù giá đã tăng hơn 15,5% trong 7 ngày qua. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ dẫn đến nhiều hơn xung quanh vùng 47.000 USD. Tuy nhiên, nếu phe gấu giành lại quyền kiểm soát, Bitcoin có thể giảm trở lại hỗ trợ ở mức 41.500 USD.

Bitcoin hiện đang giao dịch giảm 36,7% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10/11 là 69.000 USD.

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement