Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

JPMorgan : Cổ phiếu chu kỳ sẽ dẫn dắt thị trường chứng khoán phục hồi

Chứng khoán

15/03/2021 07:24

Ngân hàng đầu tư JPMorgan kỳ vọng, các cổ phiếu chu kỳ sẽ dẫn dắt thị trường trong trung và dài hạn khi chu kỳ kinh doanh được cải thiện.

James Sullivan, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu cổ phiếu châu Á và Nhật Bản tại JPMorgan cho biết: “Bạn sẽ thấy những cổ phiếu chu kỳ và cổ phiếu phòng thủ tiếp tục đà tăng sau khi vượt qua giai đoạn điều chỉnh này”.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã chao đảo trong những tuần gần đây do lợi suất trái phiếu tăng khi được thúc đẩy bởi sự lạc quan trong việc triển khai vắc xin Covid-19 và chi tiêu tiêu dùng tiếp tục tăng.

Động thái này thúc đẩy kỳ vọng lạm phát cao hơn và các nhà đầu tư lo ngại điều này sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương tăng lãi suất. Lãi suất cao hơn có thể đánh sập các cổ phiếu đang được định giá tương đối cao.

Những lo ngại về lãi suất cũng thúc đẩy sự luân chuyển của các nhóm cổ phiếu khi các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng để mua vào cổ phiếu chu kỳ khác như tài chính, năng lượng và công nghiệp. Chứng khoán đã tăng trở lại trong những phiên gần đây nhưng các nhà phân tích vẫn kỳ vọng điều kiện thị trường sẽ tiếp tục biến động mạnh.

“Trên cơ sở trung và dài hạn, chúng tôi vẫn thấy các cổ phiếu chu kỳ và phòng thủ đang dẫn dắt thị trường tăng cao hơn”, Sullivan cho biết.

Sullivan giải thích thêm rằng, việc đường cong lợi suất trái phiếu dốc hơn có ý nghĩa tích cực đối với lợi nhuận tổng thể của các tổ chức tài chính lớn, đồng thời cho biết thêm rằng ngân hàng đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao với cả lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm. Các công ty tài chính thường được hưởng lợi từ việc lãi suất tăng do điều này làm mở rộng tỷ suất lợi nhuận của họ.

Đường cong lợi suất dốc hơn xảy ra khi lãi suất trái phiếu có kỳ hạn dài hơn tăng nhanh hơn lãi suất đối với trái phiếu có kỳ hạn ngắn hơn và thường chỉ ra rằng các nhà đầu tư kỳ vọng lạm phát gia tăng và tăng trưởng kinh tế mạnh hơn.

JPMorgan cũng tích cực đối với cổ phiếu tiêu dùng. “Chúng tôi đang nhìn thấy xu hướng tiêu dùng rất mạnh mẽ trên toàn thế giới, kết quả với cổ phiếu tài chính và tiêu dùng sẽ rất tích cực”.

Khi các nền kinh tế trên thế giới mở cửa trở lại, chi tiêu tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tiếp tục hồi phục nhờ triển vọng tăng trưởng tốt hơn và các biện pháp kích thích.

Hạc Hiên
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement