Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

IATA: 2023 là năm an toàn nhất cho các hãng hàng không thành viên

Báo cáo phân tích

03/06/2024 20:43

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết họ đã kết luận năm 2023 là năm an toàn nhất đối với 336 hãng hàng không thành viên, với ngành tiếp tục cải thiện hiệu quả an toàn.

"Chúng tôi không bao giờ đứng yên [về vấn đề an toàn]. Điều đó đã giúp năm 2023 trở thành năm an toàn nhất của chúng tôi xét theo nhiều khía cạnh", tổng giám đốc IATA Willie Walsh cho biết tại cuộc họp thường niên (AGM) của hiệp hội vào thứ Hai.

Ông Walsh cho biết không có tai nạn chết người nào xảy ra trong số tất cả các hãng hàng không thành viên IATA hoặc 433 hãng hàng không đã đăng ký Kiểm tra An toàn Hoạt động (IOSA) của IATA.

"Trên toàn cầu, đã có một vụ tai nạn chết người cướp đi sinh mạng của 72 người - một lời nhắc nhở bi thảm rằng phải đảm bảo an toàn trong mỗi chuyến bay. Và những sự cố bất ổn nghiêm trọng gần đây một lần nữa đã khiến lời nhắc nhở đó trở nên nổi bật hơn," ông nói.

Thảo luận về an toàn hàng không là vấn đề được quan tâm tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của IATA sau tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng gần đây mà Singapore Airlines và Qatar Airways phải gánh chịu.

IATA: 2023 là năm an toàn nhất cho các hãng hàng không thành viên- Ảnh 1.

Tổng giám đốc Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế Willie Walsh: Chúng tôi không bao giờ đứng yên về vấn đề an toàn. Điều đó đã giúp năm 2023 trở thành năm an toàn nhất của chúng ta xét theo nhiều khía cạnh.

Để giải quyết nguy cơ nhiễu loạn ngày càng gia tăng, Walsh cho biết IATA đã phát triển một sản phẩm có tên "Nhận biết nhiễu loạn" để các hãng hàng không thu thập dữ liệu theo thời gian thực về các sự kiện nhiễu loạn, cảnh báo cho các máy bay khác được kết nối với hệ thống.

"Rõ ràng, chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các sự kiện gần đây để hiểu rõ hơn về chúng và xem liệu có thể làm gì khác không. Nhưng có rất nhiều công việc đang được thực hiện để đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục tiến về phía trước và nâng cao sự an toàn cho các hoạt động của mình", ông nói.

"Thành tích an toàn vững chắc của chúng tôi và những hành động chúng tôi thực hiện để khiến nó vững mạnh hơn nữa đều được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu 20 năm thành lập IOSA. Nó trở thành nền tảng của các tiêu chuẩn an toàn toàn cầu. Và trong lịch sử, các hãng hàng không có tên trong danh sách đăng ký IOSA đã hoạt động tốt hơn các hãng hàng không không có tên trong danh sách đăng ký gần gấp ba lần.

"Năm nay chúng tôi sẽ tiến hành 100 cuộc kiểm toán IOSA với mô hình dựa trên rủi ro mới. Việc làm này sẽ giúp tập trung hơn vào các rủi ro an toàn thích hợp dành riêng cho từng nhà điều hành được kiểm toán", ông nói thêm.

(Nguồn: Theedgemalaysia)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement