icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Huyndai, Panasonic và LG tham gia vào cơn sốt metaverse

Tiền ảo

07/01/2022

19:09

Các đơn vị tham gia triển lãm tại triển lãm điện tử CES 2022 đã háo hức nhảy vào cuộc đua metaverse và các công ty châu Á cũng không ngoại lệ - ngay cả khi họ vẫn đang tìm hiểu chính xác khái niệm ngành công nghiệp này là gì.

Thuật ngữ "metaverse" được Neal Stephensen đặt ra trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng "Snow Crash" để mô tả một thế giới ảo nơi con người tương tác với nhau dưới dạng kỹ thuật số.

Kể từ khi từ này bước vào thế giới kinh doanh - đặc biệt là sau khi Facebook đổi tên công ty thành Meta vào năm ngoái - cuộc tranh luận xung quanh cách giải thích metaverse đã nóng lên.

Định nghĩa về "nền kinh tế siêu ngược" và cách khái niệm khoa học viễn tưởng có thể dẫn đến lợi nhuận tương tự như vậy là những câu hỏi vẫn còn rất nhiều vấn đề.

"Tôi không nghĩ metaverse là một từ được định nghĩa tại thời điểm này. Nó vẫn đang phát triển", Sokwoo Rhee, người đứng đầu LG Nova, chi nhánh đổi mới có trụ sở tại Thung lũng Silicon của tập đoàn LG Corp của Hàn Quốc, cho biết.

screen-shot-2022-01-07-at-19.13.47.png
Hyundai đã công bố "metamobility" tại CES 2022, một khái niệm kết hợp giữa metaverse và tính di động. (Ảnh: Hyundai)

Tại một sự kiện truyền thông vào thứ Ba, LG đã giới thiệu một số công ty khởi nghiệp liên quan đến metaverse mà hãng đang hợp tác trong một chương trình ươm tạo. Một trong số đó là iQ3, một công ty chuyên xây dựng các chương trình đào tạo doanh nghiệp về thực tế ảo và I3M, một công ty khởi nghiệp trải nghiệm phong phú mang đến cơ hội "du lịch" thế giới trong metaverse.

Rhee cho biết vẫn chưa rõ bằng cách nào mà những dự án đó có thể được tích hợp vào hoạt động kinh doanh của tập đoàn LG, nhưng hy vọng rằng metaverse non trẻ sẽ giúp định hình lại con đường tăng trưởng cho tập đoàn gần thế kỷ này.

Rhee nói: "Tôi không nghĩ chúng tôi [LG] muốn xác định hay ra lệnh cho nó vào thời điểm này. Chúng tôi đại khái biết nó là gì và chúng tôi biết đó sẽ là một phần của tương lai".

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai đã giới thiệu một khái niệm mới được gọi là "metamobility" - sự kết hợp giữa metaverse và di động - nhằm mục đích mở rộng ra ngoài lĩnh vực kinh doanh ô tô.

Hyundai đã mua lại nhà sản xuất robot Boston Dynamics từ SoftBank vào năm 2021. Tại Las Vegas, chú chó robot Spot của công ty đã gây chú ý cho sự kiện truyền thông của Hyundai, tại đó nhà sản xuất ô tô này mô tả một tương lai ngược, nơi nhiều thiết bị robot hoạt động như mối liên kết giữa thế giới ảo và vật lý.

Ví dụ, một chiếc ô tô robot có thể cung cấp dịch vụ di chuyển như một khối vận chuyển cá nhân, cũng có thể trở thành văn phòng hoặc trung tâm giải trí để người lái xe tương tác với những người khác trong thế giới ảo trong khi được vận chuyển trong cuộc sống thực.

Tuy nhiên, có thể phải mất một thời gian nữa Hyundai mới hiện thực hóa hoàn toàn tầm nhìn về khả năng vận hành của mình.

Khi Nikkei Asia đến thăm gian hàng Hyundai Metaverse tại CES 2022, sự tương tác giữa con người và robot hầu như chỉ giới hạn ở một màn hình mà hình đại diện của một người có thể triệu hồi Spot.

Trong khi đó, Panasonic đã chọn bắt đầu trải nghiệm siêu ngược với phần cứng. Tập đoàn Nhật Bản đã giới thiệu MeganeX, một tai nghe VR nặng khoảng 28 gram - nhẹ hơn nhiều so với các thiết bị hiện tại như Oculus của Meta.

screen-shot-2022-01-07-at-19.14.17.png
MeganeX của Shiftall, bên trái, nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn Oculus Quest 2, tai nghe VR phổ biến nhất trên thị trường. (Ảnh của Yifan Yu)

"Panasonic cần thị trường mới, khách hàng mới và sản phẩm mới", Takuma Iwasa, Giám đốc điều hành của Shiftall, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Panasonic đã phát triển MeganeX và ba thiết bị thực tế ảo khác cho biết.

"Chúng tôi tin rằng metaverse có tiềm năng kinh doanh rất lớn và mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn cho nó", Takuma Iwasa nói thêm.

MeganeX sẽ có mặt tại Mỹ vào cuối mùa xuân này, Takuma cho biết.

Theo Edo Segal, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Touchcast, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại New York, cung cấp không gian sự kiện ảo cho các doanh nghiệp trong metaverse, không phải tất cả các dự án đều sẽ thành công.

Nhưng điều quan trọng là các công ty phải bắt đầu thử nghiệm sớm để đánh bại đối thủ, ông nói thêm, ví tình huống này giống như một công ty thành lập trang web vào những năm 1990.

Segal nói: “Bạn có thể đợi, nhưng nếu bạn đợi thì người khác sẽ đến đó trước và giành hết công việc của bạn".

(Nguồn: Nikkei Asia)

Thực hiện: CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Giá Bitcoin hôm nay 23/5: Chưa có tín hiệu bứt phá

Giá Bitcoin hôm nay 23/5: Chưa có tín hiệu bứt phá

Bitcoin giao dịch quanh mức 30.000 USD vào rạng sáng 23/5, tăng gần 2% trong 24 giờ qua.

Tiền ảo

23/05/2022

Dự án BitcoinDeFi của đàn em Khá 'bảnh' đổi token sang LUNA

Dự án BitcoinDeFi của đàn em Khá 'bảnh' đổi token sang LUNA

Sau khi lao dốc hàng trăm lần, dự án mở đợt quy đổi BitcoinDeFi sang token LUNA. Người dùng có thể thiệt hại thêm nếu thực hiện thao tác này.

Tiền ảo

22/05/2022

5 sàn giao dịch hợp đồng tương lai (Futures) lớn nhất

5 sàn giao dịch hợp đồng tương lai (Futures) lớn nhất

Hợp đồng Futures là các hợp đồng phái sinh cung cấp cho các nhà giao dịch nghĩa vụ mua hoặc bán một tài sản xác định trước ở một mức giá xác định trước trong thời điểm cụ thể ở tương lai.

Tiền ảo

21/05/2022

Giá Bitcoin hôm nay 21/5: Lại giảm

Giá Bitcoin hôm nay 21/5: Lại giảm

Bitcoin lại mất ngưỡng 29.000 USD vào rạng sáng 21/5, giảm gần 4% trong 24 giờ qua.

Tiền ảo

21/05/2022

Giá Bitcoin hôm nay 20/5: Các nước G7 kêu gọi quy định đối với tài sản tiền điện tử

Giá Bitcoin hôm nay 20/5: Các nước G7 kêu gọi quy định đối với tài sản tiền điện tử

Bitcoin giao dịch quanh mức 30.000 USD vào rạng sáng 20/5, tăng gần 3% trong 24 giờ qua.

Tiền ảo

20/05/2022

Giá Bitcoin hôm nay 19/5: Tiếp tục giảm

Giá Bitcoin hôm nay 19/5: Tiếp tục giảm

Bitcoin giao dịch ở mức 29.200 USD vào rạng sáng 19/5, giảm gần 3% trong 24 giờ qua.

Tiền ảo

19/05/2022

Thợ đào Bitcoin rầm rộ trở lại Trung Quốc bất chấp lệnh cấm của Bắc Kinh

Thợ đào Bitcoin rầm rộ trở lại Trung Quốc bất chấp lệnh cấm của Bắc Kinh

Trung Quốc đã từng là trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm từ 65% đến 75% tổng "tỷ lệ băm" (sức mạnh xử lý) của mạng Bitcoin.

Tiền ảo

19/05/2022

Giá Bitcoin hôm nay 18/5: Lấy lại mốc 30.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 18/5: Lấy lại mốc 30.000 USD

Bitcoin giao dịch quanh mức 30.200 USD vào rạng sáng 18/5, tăng gần 2% trong 24 giờ qua.

Tiền ảo

18/05/2022

Các nhà đầu tư rút hơn 7 tỷ USD từ Tether, làm dấy lên lo ngại mới về sự hậu thuẫn của stablecoin

Các nhà đầu tư rút hơn 7 tỷ USD từ Tether, làm dấy lên lo ngại mới về sự hậu thuẫn của stablecoin

Các nhà đầu tư đã rút hơn 7 tỷ USD từ Tether kể từ khi nó rớt khỏi mức USD, đặt ra câu hỏi mới về lượng dự trữ làm nền tảng cho stablecoin lớn nhất thế giới.

Tiền ảo

17/05/2022