Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Huyện Long Thành khuyến cáo không nên mua bán đất xung quanh sân bay Long Thành

Vĩ mô

21/11/2017 11:30

Người dân không nên mua bán, chuyển nhượng đất nền quanh sân bay Long Thành, nhất là tại các khu vực chưa hoàn thành, nghiệm thu về cơ sở hạ tầng đề tránh “tiền mất tật mang”.

Sau những cảnh báotừ chính quyền TP.HCM, mới đây, đến lượt UBND huyện Long Thành đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân không nên mua bán, chuyển nhượng đất nền quanh sân bay Long Thành, nhất là tại các khu vực chưa hoàn thành, nghiệm thu về cơ sở hạ tầng.

Điều này xuất phát từ việc thời gian qua, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba liên tiếp mở bán hàng loạt dự án tại khu vực này khi chưa đầy đủ giấy tờ pháp lý, gây nhiễu loạn thị trường và hoang mang cho người tiêu dùng.

Cụ thể, liên quan đến tình trạng mua bán đất bằng hợp đồng góp vốn, gây sốt đất ảo quanh dự án sân bay Long Thành, UBND huyện Long Thành đã có khuyến cáo người dân không mua bán chuyển nhượng đất nền tại các khu vực mà cơ sở hạ tầng chưa hoàn thành, chưa được kiểm tra nghiệm thu, đặc biệt tại các khu vực các xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn.

Huyện Long Thành cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai trên địa bàn quản lý, thông báo, tuyên truyền người dân trong khu vực không mua bán, chuyển nhượng đất nền các khu vực trên.

"Ăn theo" sân bay Long Thành, nhiều dự án đã được các chủ đầu tư mở bán khi chưa đầy đủ giấy tờ pháp lý, ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.

Khi phát hiện hành vi xây dựng hạ tầng không phép, sai phép, yêu cầu lãnh đạo các địa phương phải xử lý nghiêm, kiên quyết theo đúng quy định.

Huyện cũng giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với phòng Tài Nguyên môi trường, UBND xã Long Phước và các ngành liên quan khẩn trương kiểm tra việc thi công đấu nối tuyến đường ra Quốc lộ 51; yêu cầu các ngành liên quan tổ chức kiểm tra các chủ đầu tư xây dựng các công trình phải đúng theo hồ sơ được duyệt, nghiệm thu các công trình đã hoàn thành theo quy định.

Thời gian qua, sau khi có thông tin về việc chính thức triển khai sân bay quốc tế Long Thành, giá đất xung quanh khu vực này đã bắt đầu gia tang chóng mặt, từ mức vài tram ngàn đồng/ m2 lên đến vài triệu đồng.

Trong một buổi gặp gỡ báo chí mới đây, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đã cho tạm ngưng quy hoạch 21.000 ha đất xung quanh sân bay Long Thành để xin ý kiến Chính phủ. Cùng với đó là tạm ngưng cấp phép tách thửa tại khu vực này.

Tuy nhiên, bất chấp quy định, nhiều đối tượng đầu cơ mua đất nông nghiệp quanh dự án này vẫn cố tình phân lô bán nền dưới hình thức chuyển nhượng nhà đất bằng giấy viết tay. Hình thức mua bán này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cho khách hàng. Do đó, nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng.

MINH NGHĨA
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement