23/10/2018 08:45
Hướng dẫn cách lọc xương, da cá cực nhanh và đơn giản
Không phải thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp, chỉ cần làm đúng các bước dưới đây chị em sẽ nhanh chóng có được miếng fillet cá đẹp mắt.
Bước 1: Bạn chọn con cá tươi bằng những đặc điểm là thịt cá chắc (khi ấn xuống thịt cá có xu hướng đàn hồi), mắt cá trong, cá không có mùi tanh. Sau đó bạn đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch dưới vòi nước, rồi tiến hành lọc da và xương cá.
Bước 2: Dùng dao cắt nhẹ ngang thân cá ở gần phần mang, nhưng chú ý đưa dao đến phần xương sống và dừng lại, tránh cắt đứt xương sống vì sẽ ảnh hưởng đến bước tiếp theo.
Bước 3: Bạn dùng mũi dao xẻ một đường từ đầu cá, cắt dọc theo sống lưng xuống đến đuôi cá. Bạn nhớ ấn chắc bàn tay lên mình cá sẽ giúp cá cố định và dao di chuyển dễ dàng.
Cắt rời miếng fillet, có thể còn dính một ít xương ở phần bụng cá nhưng có thể xử lý sau.
Lật phần thân bên kia của con cá và làm tương tự.
Bạn dùng dao cắt một đường nhỏ để định hình phần da cá và thịt cá.
Dùng dao áp sát xuống mặt bàn để cắt.
Vậy là bạn đã có miếng fillet đẹp mắt rồi.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp