Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Huawei vượt Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại màn hình gập hàng đầu thế giới

Số hóa

14/06/2024 08:17

Huawei Technologies đã vượt qua Samsung Electronics để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh có thể gập lại hàng đầu thế giới, lần đầu tiên giành được vị trí dẫn đầu nhờ sự thúc đẩy từ các mẫu 5G mới.

Theo dữ liệu thống kê từ công ty nghiên cứu Counterpoint, doanh số điện thoại thông minh màn hình gập của Huawei trong ba tháng đầu năm nay đã tăng đáng kinh ngạc lên mức 257% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 35% số lô hàng có màn hình gập trong quý đầu tiên, tăng 21 điểm phần trăm trong năm.

Thị phần của Samsung giảm 35 điểm xuống còn 23%. Thị phần của Honor tăng vọt lên 12%, đưa công ty Trung Quốc lên vị trí thứ ba.

Đối với Huawei, Counterpoint trích dẫn sự thể hiện mạnh mẽ của chiếc Mate X5 (gập dạng sách), được phát hành tại Trung Quốc vào tháng 9/2023, và đề cập đến chiếc Pocket 2 (gập dạng vỏ sò), ra mắt vào đầu năm nay. Cung cấp khả năng 5G, cả hai model đều thu hút được sự ủng hộ của người tiêu dùng.

Hầu hết doanh số bán hàng của Huawei đều đến từ thị trường quê nhà Trung Quốc, mặc dù các sản phẩm màn hình gập của hãng này đã có mặt ở một vài khu vực như Trung Đông.

Huawei vượt Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại màn hình gập hàng đầu thế giới- Ảnh 1.

Động lực chính dẫn đến thành công của Huawei trên thị trường màn hình gập là có lẽ là kế hoạch đúng đắn trong việc tập trung vào các dòng sản phẩm 5G.

Các lô hàng điện thoại màn hình gập trên toàn cầu đã tăng 49% trong năm khi nhu cầu điện thoại thông minh nói chung phục hồi.

Bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Mỹ cấm xuất khẩu chip 5G và công nghệ khác, Huawei đã bị sụt giảm doanh số bán điện thoại thông minh màn hình gập và các điện thoại thông minh khác. 

Huawei đã trở lại vào tháng 8/2023 với mẫu 5G có chip do chính công ty thiết kế và đã nhận được nhu cầu phục hồi, chủ yếu là ở Trung Quốc.

Sự cạnh tranh giữa Huawei và Samsung được cho là đang nóng lên. Counterpoint cho biết gã khổng lồ Hàn Quốc "nhằm mục đích giành lại vị trí dẫn đầu thị trường của mình với Z Flip 6 sắp ra mắt".

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement