Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hơn 350 căn nhà ở xã hội ở Đồng Nai đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa ký văn bản về điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án nhà ở xã hội A6, A7 phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa của Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai.

Theo văn bản của Sở Xây dựng, hiện chủ đầu tư đã xây dựng phần thô chung cư đến sàn tầng 10, đã được Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) kiểm tra và có báo cáo kết quả. 

Các tầng kỹ thuật xung quanh tòa nhà như bể nước ngầm, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống giao thông nội bộ theo hồ sơ thiết kế đã thi công. Chủ đầu tư đã cung cấp được các hồ sơ, pháp lý liên quan đến dự án.

Dự án nhà ở xã hội A6, A7 là dự án được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách; dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2025 và có tổng cộng 438 căn nhà ở xã hội. Hiện tại, chủ đầu tư chưa phát hành hồ sơ do còn một số thủ tục cần hoàn tất.

Hơn 350 căn nhà ở xã hội ở Đồng Nai đủ điều kiện mở bán- Ảnh 1.

Đồng Nai chuẩn bị mở bán gần 350 căn nhà ở xã hội.

Căn cứ vào các báo cáo từ chủ đầu tư và kiểm tra hiện trạng, Sở Xây dựng xác nhận, 348 căn nhà chung cư thuộc dự án nêu trên đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. 

Tuy nhiên, 348 căn nhà này đang được chủ đầu tư thế chấp tại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đồng Nai và chưa được giải chấp, do đó chủ đầu tư chỉ được bán, cho thuê mua các căn nhà nêu trên khi bên nhận thế chấp đồng ý.

Chủ đầu tư phải cung cấp biên bản nói trên kèm theo hồ sơ có liên quan gửi về Sở Xây dựng để kiểm tra, rà soát đối tượng, điều kiện mua nhà ở xã hội theo quy định. 

Trường hợp không có biên bản nói trên, Sở Xây dựng sẽ xem như bên mua không đồng ý mua, thuê mua tài sản đã thế chấp (chưa được giải chấp) và yêu cầu chủ đầu tư loại trường hợp này khỏi danh sách các đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội của dự án theo quy định.

Theo báo cáo tính hình nhà ở của Bộ Xây dựng, tính đến quý 2/2023, cả nước có 294 dự án nhà ở xã hội đang triển khai xây dựng, với quy mô xây dựng khoảng 288.499 căn. 

Trong đó chương trình phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị đang tiếp tục triển khai xây dựng với 201 dự án với khoảng 162.227 căn; dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai 6 dự án với khoảng 1.892 căn. 

Chương trình phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân khu công nghiệp đang tiếp tục triển khai 93 dự án với quy mô xây dựng khoảng 127.272 căn hộ.

Hiện nay, các địa phương và các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội đang tập trung triển khai thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030", theo đó hiện có khoảng 108 dự án đã được cấp phép, đang triển khai đầu tư xây dựng.

Bộ Xây Dựng phấn đấu đến năm 2030, các địa phương hoàn thành hơn 1 triệu căn nhà ở xã hội, trong đó giai đoạn 2021-2025 hoàn thành khoảng 428.000 căn, giai đoạn tiếp theo hoàn thành khoảng 634.000 căn.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement