--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 1.000 công nhân Công ty PounYuen tạm nghỉ do có ca nghi mắc COVID-19

HẢI MY | 09/06/2021, 15:22

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam vừa ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm COVID-19, là nữ công nhân làm việc trong công ty.

Trưa 9/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vừa phát hiện một trường hợp nghi dương tính với COVID-19 tại Công ty Pouyuen Việt Nam có trụ sở tại quận Bình Tân.

Người này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8/6 do tiếp xúc gần với người chồng dương tính SARS-CoV-2, người vừa được công bố dương tính vào trưa ngày 9/6.

Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Được biết, người chồng có tiếp xúc với bệnh nhân 9096 tại nơi làm việc. Bệnh nhân 9096 là tiếp xúc gần của bệnh nhân 8737. Bệnh nhân 8737 này được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân, thực hiện phun khử khuẩn. Đồng thời, công ty thông báo đến toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với bệnh nhân và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương để được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin đến các Trung tâm Y tế quận huyện khác danh sách cách các trường hợp tiếp xúc gần để truy vết.

HCDC, Trung tâm Y tế quận Bình Tân và các đơn vị liên quan đã đến công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu.

Sau khi lấy xong mẫu xét nghiệm, tất cả người lao động chung tầng lầu với ca nghi nhiễm sẽ phải cách ly tại nhà. Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hướng đến các khu vực khác.

Nơi cư trú của hai vợ chồng tại Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân đã được phong tỏa, xử lý theo quy định từ tối 8/6.

cong-ty-pouyuen-viet-nam.jpg
Công ty Pouyuen Việt Nam ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19. 

Ngày 9/6, sau khi nhận thông tin về trường hợp nghi mắc COVID-19 tại lô C chung cư Bộ Công an (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP.HCM), lực lượng chức năng đã giăng dây, dán biển thông báo phong tỏa lô C chung cư này.

Trường hợp nghi mắc COVID-19 là bệnh nhân Đ.N.K.H. đã được đưa đi cách ly từ ngày 1/6 vì làm chung toà nhà với ca mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Ngoài ra, tại chung cư còn 3 trường tiếp xúc gần với F0 cũng đã được đưa đi cách ly cùng thời gian trên.

Phong tỏa một lô chung cư Bộ Công an ở TP Thủ Đức

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Dính Covid-19 đợt 4, tăng trưởng GDP 6 tháng 2021 dự kiến chỉ đạt 5,8%
Mặc dù đợt dịch Covid-19 lần thứ tư vẫn mang tới một số tác động tương tự như 3 đợt dịch trước nhưng theo các chuyên gia, kết hợp với những tác động từ đợt dịch trước, tăng trưởng GDP quý 2/2021 và 6 tháng đầu năm sẽ thấp hơn dự kiến...
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 1.000 công nhân Công ty PounYuen tạm nghỉ do có ca nghi mắc COVID-19