16/03/2017 03:03
Học người Hàn cách làm món cá hấp thơm nức cực ngon
Món cá hấp sẽ ngon hơn bao giờ hết với cách làm theo kiểu Hàn này đấy!
Nguyên liệu cho món cá đuối hấp gồm có:
-1 con cá đuối nhỏ
- Muối
Nước sốt
-1 cây hành lá, thái nhỏ (khoảng 2 muỗng canh)
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1/4 muỗng cà phê gừng
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu gạo (mirin hoặc rượu vang trắng)
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê ớt hạt tiêu đỏ
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- 1/4 muỗng cà phê hạt vừng
- 1 nhúm tiêu
-1 cây hành lá, cắt khúc khoảng 3 cm và xắt lát mỏng
Cách làm:
Thành phẩm:
Lấy đĩacá hấpra khỏi nồi, trang trí vài lát chanh và hành xắt mỏng lên trên, hơi nóng từ cá bốc lên quyện với vị thơm của hành lá và chanh làm tăng thêm hương vị của cá hấp. Món này có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm đều hấp dẫn.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp