icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hành trình Phúc Khang: Vì một Việt Nam xanh, văn minh và truyền thống hơn

Doanh nghiệp

17/02/2022

08:42

Với định hướng trở thành một trong những doanh nghiệp phát triển bền vững tiên phong tại Việt Nam, Phuc Khang Corporation không ngừng nỗ lực kiến tạo nên những sản phẩm theo tiêu chuẩn xanh toàn cầu cũng như phụng sự cộng đồng và thực thi trách nhiệm xã hội.

Những ngày đầu tháng 12, lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam lần thứ 6 đã được diễn ra long trọng tại Hà Nội. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những doanh nghiệp thực hiện tốt việc kinh doanh có trách nhiệm trong cả 3 khía cạnh: kinh tế, xã hội và môi trường.

Xuất hiện tại buổi lễ này, mỗi doanh nghiệp phải đáp ứng đủ 119 tiêu chí của Bộ chỉ số CSI 2021 mới được ghi tên mình vào danh sách những doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu tại Việt Nam.

Vượt qua hàng nghìn doanh nghiệp, Phuc Khang Corporation đã được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ. Đây là kết quả thật ấn tượng với doanh nghiệp bất động sản vừa hơn 12 năm hình thành và phát triển.

untitled.png
Ông Trần Tam - Chủ tịch HĐQT Phuc Khang Corp - nhận giải thưởng Top 10 doanh nghiệp bền vững tại VN năm 2021

Bước đi của nhà phát triển công trình xanh tiên phong

Thành lập năm 2009, Phuc Khang Corporation phát triển hệ sinh thái đa lĩnh vực, bao gồm xây dựng, giáo dục, thương mại, tiêu dùng… xoay quanh hạt nhân là bất động sản. Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, các thành viên sáng lập công ty đã định hướng phát triển theo tôn chỉ “Vì một Việt Nam xanh, văn minh và truyền thống”.

Định hướng này được thể hiện ngay từ những dự án đầu tay do doanh nghiệp phát triển, khi biến những khu đất bình thường thành những đô thị nhân văn, sinh thái, mang lại môi trường sống tốt lành, thanh bình, viên mãn cho cư dân.

Các dự án có tên bắt đầu bằng “Eco” (sinh thái) như lời tuyên ngôn của Phúc Khang với cộng đồng bất động sản về hướng đi riêng biệt của mình, bao gồm: Eco Sun (Đồng Nai), Eco Village (Long An), Eco Town (TP.HCM) và đặc biệt là dự án Làng Sen Việt Nam tại Long An.

Với quy mô hơn 65 ha, dự án Làng Sen Việt Nam được Phuc Khang Corporation dành tâm huyết để phát triển thành hình mẫu tiêu biểu về một khu đô thị xanh, thân thiện môi trường kết hợp với việc giữ gìn và phát huy những giá trị tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Bên cạnh 60% diện tích dành cho cây xanh và không gian sinh hoạt cộng đồng, dự án còn tạo dấu ấn với trung tâm hội nghị Tre Việt – công trình giành danh hiệu “Nhà tre lớn nhất Việt Nam” năm 2015 hay cổng chào Lạc Việt đã được xác nhận là “Cổng chào có họa tiết trống đồng lớn nhất Việt Nam” năm 2019.

Ngày 12/12/2021 vừa qua, dự án Làng Sen Việt Nam đã vinh dự nhận được giải Đồng hạng mục “Đồ án quy hoạch xây dựng” giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ II.

Nhưng dấu ấn của Phuc Khang Corporation chỉ thật sự đậm nét trong lĩnh vực công trình xanh (CTX) tại Việt Nam từ khi chuyển hướng sang thị trường căn hộ, với dự án chào sân là Diamond Lotus Riverside tại TP.HCM.

Đây là công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế do Phuc Khang Corporation liên doanh với Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) cùng đầu tư phát triển. Thời điểm đó, không ít dự án nhà ở tuyên bố phát triển theo hướng “xanh”, nhưng gần như không có đơn vị nào dám “chơi lớn” đăng ký cấp độ Vàng tiêu chuẩn LEED của Hội đồng CTX Hoa Kỳ và LOTUS của Hội đồng CTX Việt Nam.

Theo giới chuyên gia đánh giá, chi phí đầu tư cho công trình xanh thường cao hơn so với công trình thông thường. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy qua dự án Diamond Lotus Riverside. Toàn bộ các thiết bị sử dụng điện, nước, xử lý nước thải… được lựa chọn và lắp đặt đều là loại tiết kiệm nước/năng lượng, các thiết bị phải đạt được yêu cầu vô cùng khắt khe của chứng nhận LEED (Hoa Kỳ).

Mật độ xây dựng tại dự án chỉ 19% - đồng nghĩa với việc nhà phát triển sẽ có ít diện tích thương mại hơn. Thêm nữa, doanh nghiệp đã đầu tư nhiều chi phí cho việc phủ xanh toàn bộ tòa nhà cũng như phát triển những công viên rộng lớn.

Đổi lại, công trình mang đến những hiệu quả to lớn góp phần thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc như xây dựng đô thị và cộng đồng bền vững, hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, tiết kiệm tài nguyên nước, đất, năng lượng… Từ đó, mang đến không gian sống sinh thái, trong lành và gia tăng tính hiệu quả kinh tế lâu dài cho cư dân.

Theo tính toán và đo lường, dự án giảm đến 38,9% năng lượng tiêu thụ, giảm từ 36,5% đến 55% lượng nước sử dụng so với mức cơ sở, với diện tích cảnh quan lên đến 21,5% giúp hạn chế hiệu ứng đảo nhiệt… Thông qua các giải pháp hiệu quả, công trình hiện đã được Hội đồng CTX Việt Nam trao chứng nhận LOTUS Provisional và đang trên đà đạt cấp độ Vàng ở giai đoạn chứng nhận chính thức.

untitled-1.png
Đại diện BLĐ Phuc Khang Corp vui mừng chào đón Lễ trao chứng nhận LOTUS cho công trình Diamond Lotus Riverside

Sẻ chia với từng nhịp đập của cộng đồng

Bên cạnh trách nhiệm với hoạt động kinh doanh, Phuc Khang Corporation cũng là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu luôn đồng hành, sẻ chia cùng cộng đồng, xã hội. Với tinh thần “Cho đi trong yêu thương” và “Trao tặng có trách nhiệm”, hình ảnh Phuc Khang Corporation đã xuất hiện đầy nhân văn và nghĩa tình trong suốt thời gian TP.HCM phải đương đầu với cuộc chiến chống COVID-19 vừa qua.

Ngay từ những ngày đầu giãn cách tại TP.HCM, khi người dân bắt đầu lo lắng về việc hạn chế thực phẩm, Phuc Khang Corporation đã tổ chức trao tặng hơn 40 tấn rau sạch tới người dân trong các khu cách ly, cư dân, CBNV…

Đến khi dịch chuyển biến phức tạp hơn, thành phố phải triển khai thần tốc nhiều bệnh viện dã chiến với số giường bệnh kỷ lục, các bệnh viện tuyến đầu dần quá tải do thiếu nhân lực và trang thiết bị trong khi hàng nghìn bệnh nhân không triệu chứng được cho theo dõi tại nhà…

Với tình thương yêu đong đầy và tinh thần trách nhiệm của mình, doanh nghiệp đã phát động chương trình "Trái tim xanh tình nguyện”, đồng hành cùng thành phố chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Chỉ trong hơn 3 tháng giãn cách, chương trình đã kịp trao 500 giường bệnh, 2.000 bộ test COVID-19, hàng nghìn hộp khẩu trang đến các bệnh viện dã chiến, 10.000 phần quà cho người nghèo trên địa bàn thành phố, hơn 10.000 túi thuốc dành cho F0 điều trị tại nhà, cũng như hơn 20.000 suất ăn dinh dưỡng dành cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Lãnh đạo công ty còn dành thời gian gặp gỡ đại diện các bệnh viện, để hiểu thêm về những khó khăn, thiếu thốn của họ, từ đó có sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả. Từ những buổi gặp mặt này, Phuc Khang Corporation đã quyết định hỗ trợ hơn 25 tỷ đồng để chia sẻ bớt gánh nặng cho đội ngũ y – bác sĩ thông qua việc trao tặng nhiều trang thiết bị y tế cao cấp và nhu yếu phẩm cho 8 bệnh viện tuyến đầu.

Ghi nhận tinh thần góp sức hết mình của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP.HCM đã trao tặng Phúc Khang bằng khen dành cho tập thể đã có sự nỗ lực đóng góp cùng thành phố chống dịch, phấn đấu thực hiện mục tiêu kép an toàn.

Thực hiện: MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Huawei: Năm 2022 là thời điểm 'thách thức nhất' đối với kinh doanh thiết bị

Huawei: Năm 2022 là thời điểm 'thách thức nhất' đối với kinh doanh thiết bị

Huawei Technologies ngày 12/8 cho biết mảng kinh doanh thiết bị của họ, bao gồm điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử được sử dụng khác, phải đối mặt với điểm "nhất định" từ trước đến nay trong năm nay khi công ty tiếp tục vật lộn với sự kìm hãm của Mỹ và những bất ổn định của kinh tế.

Doanh nghiệp

12/08/2022

Vinamilk thuộc Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022

Vinamilk thuộc Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022

Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.

Doanh nghiệp

12/08/2022

NovaGroup được vinh danh tại giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022"

NovaGroup được vinh danh tại giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022"

Ngày 11/08/2022, Tập đoàn NovaGroup vinh dự đón nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022" (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp chí HR Asia bình chọn. Trước đó, Novaland – thành viên chủ lực trong hệ sinh thái NovaGroup cũng đã liên tục đạt giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp (2019 – 2021).

Doanh nghiệp

12/08/2022

Boeing bàn giao máy bay 787 Dreamliner đầu tiên kể từ năm 2021

Boeing bàn giao máy bay 787 Dreamliner đầu tiên kể từ năm 2021

Việc bàn giao máy bay 787 Dreamliner là một cột mốc quan trọng đối với Boeing. Các máy bay là nguồn thu quan trọng của nhà sản xuất và phần lớn giá của một chiếc máy bay được thanh toán khi giao hàng - mặc dù công ty đã phải bồi thường cho khách hàng vì sự chậm trễ.

Doanh nghiệp

11/08/2022

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại giải thưởng môi trường Việt Nam

Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.

Doanh nghiệp

09/08/2022

Tăng trưởng lợi nhuận 6 tháng lên tới 3.733%, SmartInvest là công ty nào?

Tăng trưởng lợi nhuận 6 tháng lên tới 3.733%, SmartInvest là công ty nào?

Vợ chồng ông Trần Minh Tuấn - Ngô Thị Thùy Linh đang giữ vị trí Phó Chủ tịch và Chủ tịch HĐQT của SmartInvest. Ông Tuấn đồng thời là thành viên HĐQT của nhiều công ty khác đang niêm yết trên sàn.

Doanh nghiệp

09/08/2022

Alibaba sa thải gần 10.000 nhân viên, nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp

Alibaba sa thải gần 10.000 nhân viên, nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp

Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã sa thải khoảng 10.000 nhân viên như một phần của các biện pháp cắt giảm chi phí trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Doanh nghiệp

09/08/2022

Vinamilk đầu tư lớn làm phim 3D, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em

Vinamilk đầu tư lớn làm phim 3D, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em

Vinamilk hợp tác cùng hãng phim hoạt hình nổi tiếng Colory Animation Studio, thực hiện phim điện ảnh 3D xây dựng câu chuyện thú vị về hành trình giải cứu Đại tinh Thần thú của đội Vệ binh SuSu, mở ra thế giới thần tiên đầy sáng tạo cho trẻ em Việt.

Doanh nghiệp

09/08/2022

SoftBank lỗ kỷ lục 23,4 tỷ USD khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo

SoftBank lỗ kỷ lục 23,4 tỷ USD khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo

Tập đoàn SoftBank hôm nay (8/8) đã báo lỗ ròng kỷ lục 23,4 tỷ USD khi làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ “giáng đòn” nặng nề tới danh mục đầu tư của Quỹ Vision, quỹ công nghệ lớn nhất thế giới.

Doanh nghiệp

08/08/2022