--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàng loạt tiền ảo, trong đó Bitcoin tiếp tục rơi tự do

AN LY | 09/07/2021, 08:20

Giá Bitcoin hôm nay 9/7 tiếp tục lao dốc, về sát ngưỡng 32.000 USD trong bối cảnh thị trường đang thiếu lực đẩy, hàng loạt tiền ảo rơi tự do.

Lúc 8h ngày 9/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk giảm 2,8% về 32.448 USD. Trong 24 giờ qua, Bitcoin giao dịch thấp nhất tại 32.114 USD và cao nhất tại 33.692 USD. Trên sàn Vicuta, giá tiền ảo này được điều chỉnh mua vào mức 751,4 triệu đồng và bán ra mức 786,2 triệu đồng.

Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua tiếp tục ở mức thấp, vào khoảng 30,1 tỷ USD. Vốn hóa thị trường cũng chưa được cải thiện nhiều, ghi nhận mức 614 tỷ USD.

Thị trường tiền ảo cũng đang trong tình trạng "đỏ lửa" với việc Ethereum giảm 8,5%, Binance Coin giảm 5,6%, Cardano giảm 5,12%, Ripple giảm 4,7%, Dogecoin giảm 7,6%, Polkadot giảm 9%, Bitcoin Cash giảm 3,7%...

Bitcoin đang trong giai đoạn khó khăn và chủ yếu nằm trong khoảng giá từ 31.000 – 35.000 USD. Nhiều phiên giao dịch tiền ảo này còn lao dốc xuống dưới 30.000 USD. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc Trung Quốc ngày càng siết chặt hơn nữa với hoạt động đào tiền ảo, hay những rào cản từ vấn đề pháp lý tại các quốc gia và sự ngăn trở của các định chế tài chính truyền thống.

Tại Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) lo ngại về những rủi ro mà các đồng tiền kỹ thuật số, đặc biệt là các đồng tiền ổn định do tư nhân phát triển, đối với hệ thống tài chính toàn cầu, thoe Doanh nghiệp Niêm yết.

Glassnode - công ty chuyên cung cấp thông tin trực tuyến và dữ liệu cho các tổ chức đầu tư tiền điện tử - mới đây cho biết giới đầu tư tổ chức đang dần mất hứng thú với Bitcoin. Hiện tổng số Bitcoin trong hai quỹ ETF phổ biến gồm Purpose và 3iQ gần đây giảm mạnh. Tháng 5 đã có tổng cộng 8.037 Bitcoin “chảy” khỏi hai quỹ này.

Bên cạnh đó, Glassnode cũng cho biết số dư Bitcoin trên Coinbase – sàn giao dịch ưa thích của các nhà đầu tư tổ chức tại Mỹ - giảm rõ rệt, theo VTC News.

Nhà giao dịch tiền ảo và là chuyên gia về Bitcoin PlanB mới đây đưa ra dự đoán bi quan về giá Bitcoin trong tháng 7. “Mức giá đóng cửa cho tháng 7 sẽ là 28.000 USD”, PlanB nhận định.

Tuy vậy, chuyên gia phân tích này cho rằng từ tháng 8 thị trường sẽ khởi sắc và Bitcoin có thể lấy lại đà tăng trưởng. “Trong tháng 8, giá Bitcoin sẽ phục hồi lên hơn 47.000 USD và bắt đầu tiến dần lên các ngưỡng kháng cự. Quãng đường phía trước trong vài tháng tới sẽ rất thú vị”, PlanB nói.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát mới đây của CNBC với một nhóm nhà đầu tư chiến lược và nhà quản lý danh mục đầu tư cho kết quả khá bi quan: 44% người được hỏi tin rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 30.000 USD.

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Đà tăng giá Bitcoin là 'đòn bẩy' cho tội phạm mạng
Nghiên cứu mới chỉ ra tốc độ tăng giá chóng mặt của Bitcoin trở thành động lực, thúc đẩy sự gia tăng tội phạm mạng.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng loạt tiền ảo, trong đó Bitcoin tiếp tục rơi tự do