Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bất ngờ đóng cửa

Vàng - Ngoại tệ

09/04/2024 10:15

Nhiều tiệm vàng tại TP.HCM bất ngờ đóng cửa vào chiều tối 8/4 mà không rõ lý do.

Ghi nhận trên đường Tân Hương, nơi có hoạt động kinh doanh vàng sôi động nhất quận Tân Phú, hầu như không còn tiệm vàng nào mở cửa kinh doanh, từ lớn đến nhỏ đều đóng kín cửa.

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bất ngờ đóng cửa- Ảnh 1.

Hàng loạt tiệm vàng lớn bất ngờ đóng cửa. Ảnh: Cẩm Viên.

Chị Nguyễn Thị Bích (50 tuổi, quận Tân Phú) chia sẻ: "Hôm qua, tôi có ý định ghé vào một tiệm vàng để mua vài món trang sức nhẫn và hoa tai. Tuy nhiên, điều khiến tôi ngạc nhiên là rất nhiều tiệm vàng đóng cửa. Tôi đã chạy qua nhiều nơi trên địa bàn quận nhưng tất cả đều đóng cửa".

Theo chị Bích, một số cửa hàng mở cửa thì gần như các loại vàng nữ trang đều đã hết, các quầy trống trơn, không còn trưng bày như trước đây. 

Ngay cả những cửa hàng lớn trước đây luôn nhộn nhịp khách mua bán như Kim Thạch Thảo (quận Tân Phú) với hơn chục nhân viên phục vụ cũng đã đóng cửa. 

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bất ngờ đóng cửa- Ảnh 2.

Nhiều tiệm vàng đóng cửa khiến người tiêu dùng không biết mua vàng ở đâu. Ảnh: Cẩm Viên.

Người dân sống gần các tiệm vàng cũng không hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Hiện tượng này đã diễn ra trong khoảng 3-4 ngày qua, khiến các tiệm vàng trở nên im ắng lạ thường.

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bất ngờ đóng cửa- Ảnh 3.

Tiệm vàng Kim Ngân ngưng kinh doanh, mua bán vàng. Ảnh: Cẩm Viên.

Các tiệm vàng đóng cửa hàng loạt, mặc dù lý do vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thuộc Bộ Công Thương, các biện pháp quản lý thị trường vàng đang được tăng cường.

Theo đó, các đội QLTT trên toàn quốc đã tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh vàng, bạc theo chỉ đạo trong Công điện số 23/CĐ-TTg ngày 20/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý và kiểm tra, chấn chỉnh thị trường vàng.

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bất ngờ đóng cửa- Ảnh 4.

Chỉ có những tiệm vàng có thương hiệu lớn như PNJ vẫn mở cửa. Ảnh: Cẩm Viên.

Tại TP.HCM, các cơ quan QLTT đang tiến hành kiểm tra một số tiệm vàng; cơ quan chức năng chủ yếu kiểm tra việc ghi nhãn hàng hóa, hàm lượng vàng có đúng chất lượng công bố, sản phẩm vàng có đúng quy định. 

Ngoài ra, cơ quan này đã phát hiện nhiều sản phẩm vàng trang sức có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Cartier, Louis Vuitton, Bvlgari... dưới các hình thức như khuyên tai, vòng tay, nhẫn, dây chuyền.

Theo Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT, từ các đợt kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh vàng bạc, lực lượng QLTT đã xác định được một số hành vi vi phạm liên quan đến nhãn hàng hóa, niêm yết giá, vi phạm về điều kiện kinh doanh, có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, vi phạm trong kinh doanh hàng hóa trên nền tảng thương mại điện tử. 

Lực lượng QLTT sẽ tăng cường kiểm tra các mặt hàng kim loại quý từ nay đến hết năm 2024 trên toàn quốc, nhằm góp phần vào việc ổn định thị trường vàng.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement