--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàng loạt nữ diễn viên Hollywood trở thành nô lệ tình dục khiến nước Mỹ rùng mình

PHẠM HUY | 05/10/2019, 06:39

Giáo phái NXIVM đã thu hút nhiều nữ diễn viên nổi tiếng. Họ sau đó bị "tẩy não", trở thành nô lệ tình dục cho "giáo chủ" mà không kháng cự.

Sáng 4/10, nữ diễn viên Catherine Oxenberg đã lần đầu tiên công bố một số chi tiết của tự truyệnCaptive: A mother’s crusade to save her daughter from a terrifying cult(đại ý: câu chuyện của một người mẹ cứu con gái mình khỏi một giáo phái đáng ghê rợn). Trong truyện, cô kể về hành trình giải thoát con gái mình khỏi giáo pháiNXIVM- giáo phái hoạt động dưới danh nghĩa vì phụ nữ, nhưng thực chất lại biến họ thành nô lệ tình dục với những biện pháp dã man.

8b908ee8d5a83cf665b9

Giáo chủ củaNXIVM làKeith Raniere.Năm 1984, ở độ tuổi 24, Keith Raniere đã sớm lộ bản mặt thật là một kẻ biến thái khi làm dụng tình dục một cô bé 12 tuổi trong thời gian lập ra hệ thống đa cấp Consumer's Buyline. Dù là một kẻ không học hành tử tế, nhưng Raniere vẫn luôn thu hút một lượng người theo dõi và ủng hộ bởi những khóa học về sự thành công của hắn. Rất nhiều người nổi tiếng đã không ngần ngại rót tiền vào tổ chức này như:tỷ phú Anh Richard Branson,con trai cựu Tổng thống Mexico; Clare và Sara Bronfman - người thừa kế của hãng rượu danh tiếng Seagram vàSheila Johnson - người đồng sáng lập kênh truyền hình Black Entertainment Television...

Đến năm 2002, tổ chứccủa Keith Raniere chính thức đổi tên thành NXIVM.Về phần tự giới thiệu, NXIVM cho rằng đây là cộng đồng được hướng dẫn bởi những nguyên tắc nhân văn nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cho con người và trả lời các câu hỏi quan trọng về ý nghĩa của việc làm người.

a89855600320ea7eb331

Theo một số tài liệu, Keith Raniere chiêu mộ được khoảng 1.000 phụ nữ gia nhậpgiáo pháicủa y. Họ gia nhập giáo phái vì cho rằng sẽ cùng mọi người chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho phụ nữ. Nhưng họ không thể ngờ rằng, việc gia nhập giáo phái NXIVM khiến cuộc đời họ trở nên tồi tệ hơn. Cụ thể,những phụ nữ này bị Keith Raniere "tẩy não", bị dụ dỗ hay ép làm nô lệ tình dục phục vụ giáo chủ cũng như bị môi giới mại dâm.

Bên cạnh "chức danh" Giáo chủ, các thành viên còn gọi Raniere là "vị thần tình dục". Tại đây, các thành viên giáo phái được giảng dạy cho rằng, đàn ông được phép có nhiều bạn tình. Tuy nhiên, phụ nữ buộc phải chung thủy với một người đàn ông duy nhất.Đặc biệt, ông ta giảng giải rằng việc loạn luân và cưỡng hiếp không phải là việc sai trái.

5_2114570

Tổ chức này đã lợi dụng những hình ảnh của những người nổi tiếng để câu dẫn con mồi. Cụ thể, vào năm 2005, nữ diễn viên phim truyền hìnhThị trấn Smallville-Kristin Kreuk gia nhập NIXVM. Tuy nhiên, người đứng sau hỗ trợ giáo phái này là nữ diễn viên Allison Mack. Cùng với nữ diễn viênKristin Kreuk nhưng có vai trò tích cực hơn,Allison Mack - cũng được biết đến nhiều nhất qua phim truyền hình ăn kháchThị trấnSmallville, được chiêu mộ bởi Kristin Kreuk - chiêu mộ nhiều diễn viên nữ và các cô gái ngoài ngành tham gia giáo phái.

Nữ diễn viên đã dùng danh tiếng của mình cho công việc tuyển dụng này, để rồi sau đó đem họ phục vụ nhu cầu tình dục cho "giáo chủ" Raniere.Năm 2012, Kristin Kreuk rời bỏ giáo phái trong khi đó, Allison vẫn mê muội và tiếp tay cho những hành vi sai trái của Keith Raniere. Thậm chí, Allison còn là người nghĩ ra ý tưởng đóng dấu ký hiệu của tổ chức được viết tắt từ tên cô và Keith Raniere gần bộ phận sinh dục của các nạn nhân.

15_55074
h_15016959-73f9ad54-e128-46a1-9ece-7dc91d3b1f31
Các thành viên củaNIXVM phải đóng dấu ký hiệu lên người, ở vị trí gần cơ quan sinh dục.

Việc đóng dấu này như một nguyên tắt đầu tiên khi gia nhập hội. Theo mô tả của một số nạn nhân, quá trình này diễn ra khoảng 20 đến 30 phút trong một căn phòng đầy những tiếng la hét và mùi thịt cháy. Theo nhận định của nhà báo Frank Parlato, người phanh phui sự việc NXIVM vào tháng 6/2017: "Allison và Kristin trở thành công cụ để lôi kéo các cô gái vào giáo phái này nhờ danh tiếng của họ".

keith-raniere-fundador-de-nxivm-704x387_261518626

Nữ diễn viên Canada - Sarah Edmonson và India Oxenberg - con gái của nữ diễn viên Catherine Oxenberg… cũng là những cái tên giúp cho Keith Raniere và NXIVM dễ dàng đạt được mục đích đồi bại. Các nữ thành viên cũng phải giao nộp những bức ảnh nhạy cảm của bản thân hay tiết lộ chuyện bí mật hoặc phải thế chấp tài sản.

Bất cứ người nào có ý định rời bỏ giáo phái đều bị đe dọa sẽ công khai số ảnh "nóng" và chuyện bí mật.Thậm chí, các thành viên phải luôn mang theo điện thoại và phải trả lời tin nhắn của giáo chủ Keith Raniere trong vòng 60 giây.

sarahedmondsonkeithraniere

Nữ diễn viênSarah Edmondson kể lại khoảng thời gian kinh hoàng 12 năm khi tham gia giáo hội "tình dục" này. Theo đó, trên con tàu ở vùng biển Caribean vào năm 2005, cô có mặt để làm quen những người có sức ảnh hưởng trong đoàn phim bởi khi đó cô là một nữ diễn viên mất phương hướng.

Trêntàu, Edmondson được nhà làm phim Mark Vicente mời tham gia một nhóm nhằm tăng cường giao lưu giữa các thành viên và thúc đẩy khả năng cá nhân, và cô không biết anh là thành viên cấp cao củagiáo pháiNXIVM.

NXIVM-Branding-Ritual-Actress-Sarah-Edmondson-Memoir-Scarred-860x575

Edmondson kểRaniere tự nhận là triết gia, buộc kẻ dưới quyền gọi mình là "người tiên phong", tổ chức các buổi gặp, chương trình giúp các thành viên tiến bộ. Trong ký ức của cô, Raniere có sức hấp dẫn lớn, khiến nhiều người tôn thờ như thần linh. Hắn lợi dụng tâm lý dễ bị tổn thương của các đối tượng mới gia nhập, thuyết giảng để họ suy nghĩ tích cực rồi gắn bó với tổ chức.

Là một trong 16.000 người tham gia NXIVM, cô chi hàng nghìn USD cho các kế hoạch hứa hẹn sự "chuyển hóa cá nhân". Edmondson dần có địa vị, thành lập một trung tâm ở Canada và thu tiền hoa hồng khi tuyển mộ hàng nghìn tân binh. Bị tiền bạc mê hoặc, cô tận hưởng những cuộc mua sắm đắt đỏ cùng nhiều phụ nữ khác trong tổ chức.

17CULT-articleLarge

Bước ngoặt khiến Edmondson nhận ra sự đen tối của tổ chức là vào năm 2017. Cô được người bạn Lauren Salzman mời đến Albany (Mỹ) tham gia hội DOS (Dominus Obsequious Sororium, tức "Chủ nhân các phụ nữ nô lệ"). Ở tiệc kín, cô và bốn phụ nữ khác phải thoát y, bị khắc dấu lên người bằng cách đốt da. Hành động này gây liên tưởng đến việc đóng dấu nô lệ ngày xưa.

Bị tổn thương nặng, Edmondson là một trong những người tố cáo NXIVM với FBI. Tháng 10/2017, hoạt động của tổ chức bị phơi bày trước công chúng.

gettyimages-77426140_4922107

Cựu ngôi sao trong phim truyền hìnhDynasty-Catherine Oxenberg cho biết con gái của cô -India đã tham giagiáo phái tình dụcNXIVM. Thời điểm India bắt đầu có những buổi gặp gỡ với chủ giáo phái -Keith Raniere,Catherine là người đồng hành với con gái.

Vào năm 2011,Catherine và con gái, năm nay 28 tuổi đã tham gia một lớp hiểu về NXIVM thông qua một nữ diễn viên giới thiệu. Catherine không bị thu hút như con gái nhưng cô vẫntiếp tục đồng hành cùng con. Nhưng người mẹ đã sớm nhận ra bộ mặt thật đáng sợ nằm sau vẻ ngoài đạo mạo kia. Phải mất vài năm để India và mẹ cùng rời khỏi NXIVM vào năm 2017 và hành trình đó không dễ dàng.

catherine-oxenberg1-abc-ml-190918_hpMain_4x3_992

Catherine và con gái đã có nhiều cuộc cãi vã và India đã bỏ nhà ra đi, nhưng sau đó lại quay trở về.Catherine công khai lên tiếng để bảo vệ con gái mình khi đó vẫn còn chưa thật sự muốn rời bỏ NXIVM. Sau mọi chuyện, India vẫn đang trong quá trình điều trị tâm lý và người mẹ của cô vẫn đang trên hành trình tìm lại con gái của mình.

"Điều cuối cùng tôi muốn làm là công khai sự việc của con gái mình. Đây là biện pháp cuối cùng vì tôi đã thất bại trong việc can thiệp trước đó. Nỗi sợ rằng tôi có thể mất con gái mãi mãi ngày càng tăng. Tôi biết India có thể ngồi ở nơi mà chủ giáo phái NXIVM vànữ diễn viên Allison Mack- phó giáo chủ, hiện đang phải đối mặt với nhiều năm tù. Nhiều lúc, tôi đã mất hy vọng"

4fef7fe300000578-6148349-indiapicturedcenterisnowlivinginmalibuandisdoingwell-m-201536506811773-1536570724412932377222

Sự việc được phơi bày ra ánh sáng vào tháng 10/2017, khi FBI vào cuộc điều tra và theoNew York Daily, trùm giáo phái đã rời Mỹ vào năm 2017 khi đánh hơi thấy nguy cơ bị cơ quan điều tra để ý. Tháng 3/2018,Keith Raniere bị bắt, và đến tháng 4/2018 nữ diễn viên Allison Mack là người xộ khám tiếp theo. Cho đến nay, chuyên án điều tra của FBI về giáo phái này vẫn chưa kết thúc.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Cán bộ quản giáo lạm dụng tình dục nữ nghi phạm
Lợi dụng chức vụ được giao, trong thời gian tạm giữ D., thượng úy P. đặt vấn đề với D. cho thượng úy P. quan hệ tình dục.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng loạt nữ diễn viên Hollywood trở thành nô lệ tình dục khiến nước Mỹ rùng mình