29/08/2020 16:25
Hàng chục người nhập viện do ăn Pate Minh Chay, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
Nhiều người nhập viện sau khi sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo khẩn cấp đối với thực phẩm này.
Ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn cấp, cảnh báo tình trạng ngộ độc sau khi ăn pate có nhãn hiệu Minh Chay.
Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian từ 13/7 - 18/8, tại Hà Nội và TP. HCM đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh tại các tỉnh, thành phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (2 ca), Bệnh viện Chợ Rẫy (5 ca) và Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM (2 ca) sau khi ăn sản phẩm pate nói trên.
Những trường hợp nhập viện với các triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở...
Sản phẩm Pate Minh Chay. Ảnh: Internet |
Qua điều tra, sản phẩm pate Minh Chay do Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới, địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng tại địa chỉ: https://minhchay.com.
Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm “Pate Minh Chay” của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.
Cục An toàn thực phẩm thông báo khẩn cấp, cảnh báo người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm sau: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.
Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như trên cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.
Về phía công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới đã ra thông báo thu hồi sản phẩm pate có ngày sản xuất từ 1/7/2020 đến 28/8/2020, đồng thời, yêu cầu khách hàng dừng ăn sản phẩm ngay lập tức.
Tag:
# Pate Minh Chay vi khuẩn Clostridium botulinum tuýp B vi khuẩn Clostridium botulinum Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới Pate nấm hầu thủ Ruốc nấm Heri vị hảo hạng Muối vừng bát bảo đặc biệt Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc Giò lụa lúa mì Muối lạc truyền thống Chả quế lúa mì Muối vừng bát bảo Giò nấm lúa mì Ruốc nấm truyền thống Ruốc nấm sả ớt Ruốc nấm cháy tỏiAdvertisement
Advertisement
Đọc tiếp