Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hai người ở Bình Dương nguy kịch sau khi ăn bún riêu chay

Chính sách - Hạ tầng

25/03/2021 18:44

Các bệnh nhân bị chóng mặt, nuốt khó sau khi ăn bún riêu có pate chay.

Chiều 25/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết các bệnh nhân bị nhiễm độc Clostridium Botulinum có trong pate chay. Họ là người cùng gia đình, trú tại An Thạnh, thị trấn An Thạnh, Thuận An, Bình Dương.

Trong đó, bệnh nhân 53 tuổi đang được hồi sức tại Bệnh viện Nhân dân 115. Người này hôn mê sâu, thở máy nội khí quản. Trường hợp còn lại là bệnh nhân 16 tuổi, được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Theo thông tin từ người nhà, ngày 20/3, gia đình nấu bún riêu chay cho nhiều người cùng ăn. Nguyên liệu có một hộp pate chay đã bị phồng.

Tối nay, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai sẽ hội chẩn và mang thuốc giải độc Clostridium Botulinum cho những người này.

benh nhan bi ngo doc pate chay anh 1
Bệnh nhân bị ngộ độc pate chay từng điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Nguyên Hạnh.

Ban An toàn thực phẩm TP.HCM đang xác minh, thu thập thông tin và xử lý theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu người dân tạm ngưng sử dụng tất cả sản phẩm có liên quan đến pate chay và chờ thông tin và thông báo mới nhất từ Ban An toàn thực phẩm TP.HCM.

Những người cùng ăn pate chay với các bệnh nhân cần đến bệnh viện gần nhất để được theo dõi sức khỏe.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết botulinum là protein độc tố thần kinh do vi khuẩn Clostridium botulinum tiết ra. Đây là chất độc gây chết người mạnh nhất từng được biết.

BÍCH HUỆ
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement