--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội thu giữ lô Đông trùng hạ thảo Tây Tạng không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay

Đ.KHẢI | 17/06/2021, 15:25

Lô đông trùng hạ thảo được quảng cáo có nguồn gốc từ Tây Tạng rất có giá trị, nhưng chủ hàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, đã bị Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, sáng 17/6, Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội bất ngờ kiểm tra Cơ sở kinh doanh Đông trùng hạ thảo tại một căn hộ thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, Long Biên, Hà Nội.

dong-trung-ha-thao-tay-tang.jpg
Đông trùng hạ thảo được chủ hàng khai nhận đặt mua qua mạng và bán lại qua hình thức livestream. Ảnh: QLTT

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 36 vỉ đông trùng hạ thảo. Mỗi vỉ chứa 10 con đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi bóng với tổng số lượng 480 con. Tất cả đều không có nhãn mác, bao bì sản phẩm, công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng.

Cách phân biệt duy nhất chỉ có dòng chữ được viết tay trên các vỉ hút chân không với nội dung "VIP" để phân biệt với các sản phẩm còn lại.

dong-trung.jpg
Đông trùng hạ thảo được đóng trong bịch hút chân không. Ảnh: QLTT

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở - bà Phạm Thanh Thủy, không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến việc việc kinh doanh, cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Bà Thủy cho biết, toàn bộ số hàng hóa được nhập qua mạng từ một người không quen biết. Sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu qua facebook dưới tài khoản “Thủy Phạm”.

dong-trung-ha-thao.jpg
Toàn bộ số đông trùng hạ thảo đã bị QLTT Hà Nội tạm giữ. Ảnh: QLTT

Tại cơ sở kinh doanh này, chủ cơ sở dành một khoảng rộng để dựng biển hiệu với nội dung “Đông trùng VIP Đông trùng hạ thảo Tây Tạng” phục vụ quá trình livetreams bán hàng.

Theo Lãnh đạo Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội, đây là một trong những vụ kinh doanh đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất từ trước đến nay, được Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, phát hiện và xử lý. Đến thời điểm hiện tại, chưa xác định được giá trị lô hàng.

Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý theo quy định.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Đông trùng hạ thảo giá 40 triệu/ kg tại Sài Gòn
Nếu như thị trường Hà Nội sôi động với mặt hàng đông trùng hạ thảo Tây Tạng thì tại TP HCM loại "tiên dược" này chủ yếu có xuất xứ Hàn Quốc.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội thu giữ lô Đông trùng hạ thảo Tây Tạng không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay