Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hà Nội: Phóng viên bị cản trở, hành hung dã man khi tác nghiệp

Nóng trong ngày

07/06/2023 14:05

Ngày 7/6, liên quan đến vụ việc nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội bị cản trở, hành hung khi tác nghiệp ở khu vực Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội), Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ xử lý 2 đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN, chiều 6/6, nhóm 4 người của Đài Truyền hình Hà Nội gồm: phóng viên, phóng viên quay phim, kỹ thuật và lái xe đi tác nghiệp về thị trường mua bán quạt tích điện trên phố Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Khi dựng máy trên vỉa hè, phóng viên quay phim bị hai người đàn ông ra đe dọa, chửi bới, yêu cầu không được quay phim, chụp ảnh.

Mặc dù được giải thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng đối tượng trên vẫn lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên quay phim T.T.C.

Phóng viên Đài PT-TH Hà Nội bị đánh hội đồng khi đang tác nghiệp, tạm giữ 2 đối tượng hành hung - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip ghi lại các đối tượng tấn công phóng viên.

Sau đó, một đối tượng khác cũng tham gia hành hung. Ngay cả khi có người can ngăn và anh C. đã nằm gục trên đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục hung hăng đấm đá. Thậm chí, khi anh C. được đồng nghiệp đưa lên ô tô của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, những đối tượng này vẫn đi theo xe và uy hiếp. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã đến trình báo công an phường Ô Chợ Dừa và đưa phóng viên C. vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Ngay sau đó, Công an phường Ô Chợ Dừa đưa 1 đối tượng hành hung phóng viên C. về trụ sở làm việc. Đối tượng còn lại bỏ trốn nhưng cũng ra trình diện vào chiều tối cùng ngày.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an phường Ô Chợ Dừa đã bàn giao 2 đối tượng cho Công an quận Đống Đa để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm.

Công an quận Đống Đa đã báo cáo Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội thực hiện ngay những biện pháp tố tụng đối với các đối tượng côn đồ.

Đài PT-TH Hà Nội đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng hành hung nhà báo xảy ra ở khu vực trước cửa hàng số 19 phố Đông Các, thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo khi đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

(Nguồn: Tổng hợp)

THANH TRÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement